M

Du khách ghi hình vụ giải cứu cá mập trắng mắc câu

Một du khách đang ăn sáng tại nhà hàng cạnh bãi biển ở Nam Phi đã được tận mắt chứng kiến cảnh giải cứu một con cá mập trắng, tờ Daily Mail đưa tin.

Lars Liedberg, tới từ Zimbabwe, vừa ăn sáng xong tại vịnh Plettenberg, Nam Phi, thì phát hiện một ngư dân đang cố cứu một con vật. Du khách 38 tuổi này đã ghi lại cuộc giải cứu khi đám đông tụ tập lại để giúp giải thoát con cá mập trước khi nó chết ngạt.

Một con cá mập trắng mắc câu và được kéo lên bãi biển.
Một con cá mập trắng mắc câu và được kéo lên bãi biển.

Liedberg cho biết: “Tôi nhận ra người ngư dân đang vật lộn với một con cá lớn. Tôi nhìn thấy bóng nó và biết ngay đó là một con cá mập. Người ngư dân và một người nữa đã kéo con cá lên, để nó nằm ở chỗ nước nông trong lúc cố gỡ lưỡi câu ra. Tôi đã bảo họ cắt dây câu đi vì con cá mập có vẻ hoảng loạn, nhưng người ngư dân không muốn mất lưỡi câu”.

Cá mập trắng là loài được bảo vệ ở Nam Phi, đánh bắt chúng bị coi là phạm pháp. Liedberg cho biết sau nhiều nỗ lực, cuối cùng họ đã gỡ được lưỡi câu và đẩy con cá mập ra biển: “Sau khi gỡ lưỡi câu, họ túm lấy đuôi nó và cố kéo ra chỗ nước sâu hơn. Con cá mập vùng vẫy và bắt đầu tấn công họ, ngóc đầu lên và đớp đớp”.
Sau đó hai người đã đưa con cá mập ra chỗ nước sâu hơn để nó có thể bơi đi.
Sau đó hai người đã đưa con cá mập ra chỗ nước sâu hơn để nó có thể bơi đi.

“Nó hoàn toàn có thể cắn đứt tay họ, hai người đã kéo nó ra được chỗ nước đủ sâu để nó bơi đi nhưng nó vẫn nằm im bất động. Đám đông vây quay đứng lặng chờ nó di chuyển, cả tôi cũng thế. Cuối cùng sau một lúc có vẻ nó đã lấy lại được sức và bắt đầu bơi đi”.

10 vùng nước nhiều cá mập hung dữ nhất thế giới

Ẩn dưới làn nước xanh biếc của những bãi biển, hồ nước tuyệt đẹp này là “sát thủ đại dương” có thể giết chết con người chỉ với một cú đớp.

Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch