M

Du khách lấy đá đập nứt cầu kính ở Đài Loan

Chỉ sau hai tuần mở cửa, cây cầu đáy kính tại thị trấn Phong Tân, huyện Hoa Liên (Đài Loan, Trung Quốc) đã phải đóng cửa vì kính bị rạn nứt.

Cây cầu đáy kính dài 150 m được khai trương hôm 1/7, bắc men theo vách đá sát biển ở huyện Hoa Liên. Nhiều du khách đến đây để thử thách sự dũng cảm của mình, vượt qua cây cầu trong suốt cao 50 m so với mặt biển, với làn sóng của đại dương mênh mông nhấp nhô dưới chân.

Các công nhân đã mất 3 năm để xây dựng cây cầu vì đội ngũ kỹ sư đã dành thời gian để tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo cây cầu an toàn cho du khách bước qua. Tuy nhiên, các kỹ sư chỉ tính toán được sai sót kỹ thuật mà không thể tính được đến trường hợp du khách phá cầu.

Du khach lay da dap nut cau kinh o Dai Loan hinh anh 1
Tấm kính (bên phải) bị nứt vì du khách cầm đá đập vào. Ảnh: Taiwan News.

Sáng 12/7, một số du khách đã phát hiện một người đàn ông đang cố đập kính trên cầu bằng một tảng đá. Anh này đã bỏ chạy khi bị phát hiện.

Hành động phá hoại này đã khiến một trong những tấm kính trên cầu bị nứt. Chính quyền huyện Hoa Liên buộc phải tạm đóng cửa cây cầu để sửa chữa chỉ chưa đầy hai tuần lễ sau ngày khai trương.

Các nhà chức trách thông báo việc sửa chữa chỉ mất vài giờ và cây cầu sẽ được mở cửa trở lại vào ngày hôm sau. Tuy không bắt được thủ phạm, cây cầu cũng đã được lắp đặt máy quay an ninh để đảm bảo không du khách nào có thể thực hiện các hành vi phá hoại được nữa.

 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Minh Hải

Theo Taiwan News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài LoanKinh nghiệm du lịch