M

Du khách mất mạng vì nhảy bungee ở Thái Lan

Một du khách người Kuwait gặp sự cố, khi dây đai ở cổ chân bị vỡ trong lúc nhảy bungee và ngã nhào xuống đất từ độ cao 61 m.

Du khách xấu số có tên Abdullah Adel Kadhmbadman thực hiện cú nhảy bungee từ đỉnh cần cẩu bên trên một hồ nước hôm 20/5. Đây là nơi nhảy bungee cao nhất ở Phuket, Thái Lan.

Cú nhảy bungee nguy hiểm khi dây đai bị vỡ.
Cú nhảy bungee nguy hiểm khi dây đai bị vỡ.

Theo báo địa phương Phuket Wan, cú nhảy đầu tiên của Kadhmbadman thành công. Nhưng khi anh tung người trở lại, dây đai ở cổ chân bung ra. Chàng thanh niên 25 tuổi ngã nhào từ độ cao 61 m xuống đất mà không rơi xuống hồ.

Sau vụ tai nạn, các nhân viên vận hành dịch vụ nhảy bungee ngay lập tức đưa nạn nhân vào bệnh viện bằng một chiếc xe tải mà không gọi cứu thương.

Kadhmbadman bị gãy cổ và xương sườn. Anh không qua khỏi ngay sau khi tới bệnh viện.

Một cảnh sát đang chỉ vị trí du khách rơi xuống sau khi đai chân bị vỡ.
Một cảnh sát đang chỉ vị trí du khách rơi xuống sau khi đai chân bị vỡ.

Chủ tịch tỉnh Patong, bà Chalermluk Kebsub trả lời báo địa phương rằng, bà luôn chịu khó kiểm tra và nâng cấp các thiết bị ở khu nhảy bungee. Tuy nhiên, Khun Vinat, chủ sở hữu công ty bungee thừa nhận rằng, ông đã kinh doanh dịch vụ bungee mà không được cấp phép, đăng ký hay bảo hiểm trong gần 13 năm nay.

Tháng trước, 262 du khách nhảy bungee ở chính địa điểm này, làm dấy lên nghi vấn về độ an toàn cho khách du lịch ở Thái Lan. Công ty bungee buộc phải đóng cửa, dây bungee gây ra tai nạn được gửi đến Bangkok để điều tra.

Những điểm nhảy dù nguy hiểm chết người

Lao mình xuống từ độ cao hàng trăm mét, tận hưởng cảm giác phấn khích tột độ khiến những người mê nhảy dù đổ về các địa điểm đáng sợ này, dù nhiều nơi đã vào danh sách cấm.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 69,04 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 455,22 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Thúy Nguyễn

Ảnh: AP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiThái LanPhượt