Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du khách nước ngoài háo hức trải nghiệm lễ hội Hoa đỗ quyên Fansipan

Sun World Fansipan Legend đang trở thành một điểm đến với nhiều hấp dẫn khiến du khách ngỡ ngàng, yêu mến và hẹn ngày trở lại.

Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 1
Khai mạc từ 7/4 và kéo dài đến hết 1/5, lễ hội Hoa đỗ quyên do khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến với Fansipan, Sa Pa. Du khách háo hức trảy hội không chỉ bởi đỗ quyên mùa này đang nở, mà bởi chất Tây Bắc đậm đà toát lên từ những điệu múa, tiếng khèn, từ phiên chợ quê với nhiều sản vật núi rừng…
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 2
Ở mùa thứ hai, lễ hội thu hút đông du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Tây Âu - những người xưa nay vốn thích chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ. Từ ngày đầu khai hội, Sun World Fansipan Legend liên tục đón những đoàn khách Tây hoặc khách đi theo nhóm bạn, gia đình…
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 3
Đi giữa không gian tràn ngập những loài hoa miền nhiệt đới, bên những mái lá quán quê dân dã, họ có thêm những trải nghiệm khác về một Tây Bắc, một Sa Pa bấy lâu nay vẫn nghe kể.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 4
Không gian đỗ quyên, chủ thể chính của lễ hội độc đáo tại Sun World Fansipan Legend, được tạo dựng kỳ công qua những tiểu cảnh nhỏ, dẫn lối du khách khám phá khu du lịch trên nóc nhà Đông Dương.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 5
Những du khách đến từ Canada chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi lên đến Fansipan và được tham gia lễ hội hoa đỗ quyên. Cảnh rất đẹp, con người nhiệt tình. Tôi hy vọng, năm sau lại có thời gian quay trở lại lễ hội”.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 6
Đi giữa quần thể du lịch rộng lớn, Edwards, một du khách Thụy Điển nói: “Việt Nam thay đổi nhiều kể từ lần đầu tôi đến cách đây 5 năm. Tôi đã đi đến nhiều khu du lịch ở Đà Nẵng, giờ là Fansipan và tôi thấy rõ, du lịch Việt Nam đang thay đổi tốt hơn rất nhiều, sạch sẽ hơn, văn minh hơn”.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 7
Nằm giữa núi rừng xanh thẫm là những vạt đỗ quyên tím hồng, đỏ rực, vàng… Sắc màu đỗ quyên thay đổi theo độ cao. Và rồi lên đến đỉnh Fansipan, nhiều du khách đã ồ lên thích thú khi đỗ quyên đỏ, còn gọi đỗ quyên quang trụ - cây di sản Việt Nam - bật lên sắc màu huyết dụ, rực rỡ.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 8
Đến với lễ hội Hoa đỗ quyên ở Sun World Fansipan Legend còn có nhiều du khách nhí. Các bé thích thú tham gia những trò chơi dân tộc bản địa thú vị như đi cầu một dây, nhảy sạp, ném còn... “Đất nước tôi không có nhiều lễ hội đặc sắc như thế này. Con gái tôi rất thích những trò chơi dân tộc ở đây”, Edwards nói thêm.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 9
Chợ phiên vùng cao tổ chức ngay trong khuôn viên lễ hội. Người dân bản địa mang đến đây những sản phẩm chính họ làm ra. Du khách Tây rất phấn khích với hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc như vậy. Lựa chọn một tấm khăn nhiều màu sắc, Catherin hào hứng cho biết cô đã mua không dưới 10 món đồ từ “phiên chợ vùng cao” này.
Du khach nuoc ngoai hao huc trai nghiem le hoi Hoa do quyen Fansipan hinh anh 10
Chinh phục đỉnh Fansipan với cáp treo, tận hưởng vẻ đẹp từ trên cao của núi rừng Tây Bắc, lựa chọn những sản vật địa phương, say với những điệu múa tiếng khèn…, nhiều du khách Tây cho biết họ rất thích thú với trải nghiệm mới này ở Sa Pa.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch