M

Du khách phản đối, Venice phủ nhận luật cấm kéo va li

Sau phản hồi dữ dội của du khách về lệnh cấm, chính quyền Venice trấn an rằng luật này sẽ chỉ áp dụng với loại xe đẩy bán hàng hạng nặng.

Chính quyền thành phố phủ nhận kế hoạch làm giảm ô nhiễm tiếng ồn bằng việc cấm kéo vali trên các con phố tại Venice. Thay vào đó là việc áp dụng đối với loại xe đẩy bán hàng hạng nặng.

Vittorio Zappalorto, Ủy viên đặc biệt thành phố cho biết, việc kéo vali gây tổn hại cho những con đường lát đá và các cây cầu, nhưng lệnh cấm hà khắc này sẽ không được thực hiện.

Kéo vali trên phố sẽ bị phạt 600 USD ở Venice

Chính quyền thành phố Venice, Italy vừa thông qua dự luật cấm du khách kéo vali trên các con phố ở đây vì gây tiếng ồn.

Ông Vittorio phủ nhận thông tin về việc thành phố sẽ phạt du khách kéo vali trên phố tới 500 euro, bắt đầu từ tháng 5/2015 và nói rằng “Venice chưa bao giờ xem xét việc cấm này”. “Các loại xe đẩy có bánh cứng làm hỏng đường, quảng trường, và đặc biệt là cầu, tuy nhiên việc này không có nghĩa là chính quyền sẽ cấm họ sử dụng”, ông cho biết.

Ủy viên đặc biệt này còn nhấn mạnh rằng, luật sẽ chỉ ảnh hưởng tới những xe đẩy hạng nặng chạy quanh thành phố vào mọi thời điểm.

Hồi đầu năm, thành phố phát động chiến dịch ngăn các cặp đôi gắn khóa tình yêu lên những cây cầu ở Venice do chúng đã quá yếu, không chịu được sức nặng. Trong mùa hè vừa qua, công nhân ở đây đã phải gỡ bỏ 20.000 khóa tình yêu từ cầu Rialto và Accademia.

Năm ngoái, chính quyền thành phố áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng đối với giao thông đường thủy ở Venice sau khi người dân kêu ca về tệ nạn say rượu. Những người chèo thuyền buộc phải kiểm tra lượng cồn và ma túy, khi hành nghề phải sử dụng GPS và biển số thuyền.
Khách du lịch vẫ có thể thoải mái kéo vali tại Venice như trước đây.
Khách du lịch vẫn có thể thoải mái kéo vali tại Venice như trước đây.
Hình ảnh quen thuộc ở Venice.
Hình ảnh quen thuộc ở Venice.
Chính quyền Venice đau đầu tìm cách bảo tồn các di tích lịch sử của thành phố.
Chính quyền Venice đau đầu tìm cách bảo tồn các di tích lịch sử của thành phố.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch