Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du khách sợ hãi khóc thét vì cầu kính bị rạn

Một du khách lỡ tay đánh rơi một chiếc cốc lên cây cầu kính cao 1.078 m mới mở ở Hồ Nam, Trung Quốc khiến những người khác hoảng loạn.

Daily Mail đưa tin, một du khách chứng kiến và đăng tải những tấm hình cầu rạn lên trang mạng xã hội Weibo. Du khách này khẳng định rằng, cô có thể cảm nhận cây cầu rung lên dưới chân khi chiếc cốc bị vỡ.

Du khach so hai khoc thet vi cau kinh bi ran hinh anh 1 Hình ảnh cây cầu bị rạn sau khi một du khách làm rơi chiếc cốc.
Hình ảnh cây cầu bị rạn sau khi một du khách làm rơi chiếc cốc.

“Tôi vừa chứng kiến một sự kiện lịch sử. Cây cầu kính đi bộ ở núi Vân Đài vừa bị rạn. Khi sắp đi hết cầu, tôi nghe thấy một tiếng động bất thình lình và cảm giác rung chấn dưới chân. Tôi nhìn xuống và thấy sàn kính dưới chân bị rạn. Tôi không biết lý do tại sao, và lúc đó tất cả mọi người đều la hét. Tôi thét lên: ‘Cầu nứt rồi, thực sự bị nứt rồi', rồi đẩy những người phía trước tôi rời đi. Tôi rất sợ hãi”, cô viết.

Du khach so hai khoc thet vi cau kinh bi ran hinh anh 2 Cây cầu kính hình chữ U mới mở cửa cho du khách hôm 20/9 vừa qua.
Cây cầu kính hình chữ U mới mở cửa cho du khách hôm 20/9 vừa qua.

Người phát ngôn tại khu du lịch núi Vân Đài xác nhận một mảnh kính bị vỡ trên cầu. Sự cố xảy ra khi một du khách đánh rơi một chiếc cốc bằng thép lên cầu kính. Người này khẳng định, chỉ một trong 3 lớp kính cường lực bị vỡ và không gây nguy hiểm cho du khách.

Du khach so hai khoc thet vi cau kinh bi ran hinh anh 3 Nhiều du khách thích thú đến đây ngắm cảnh, chụp ảnh và thử cảm giác mạnh.
Nhiều du khách thích thú đến đây ngắm cảnh, chụp ảnh và thử cảm giác mạnh.

Các nhà chức trách đã sơ tán khách du lịch và đóng cây cầu để sửa chữa. Sự cố xảy ra trong tuần nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc. Dự kiến 532 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong nước vào thời gian này.

Cây cầu kính được mở cửa cho du khách tham quan hôm 20/9. Theo đơn vị quản lý, 68 m trong tổng chiều dài 260 m cầu được ghép bằng 3 lớp kính cường lực, mỗi lớp dày 2,54 cm, và chịu được tải trọng ít nhất 800 kg.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch

Trai Dat co bao nhieu dai duong? hinh anh

Trái Đất có bao nhiêu đại dương?

Đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái Đất và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?