M

Du khách Trung Quốc cưỡi đầu, sàm sỡ tượng thiêng

Một du khách ở Trung Quốc hôm 5/5 đã buộc phải viết thư xin tha thứ sau khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng vì bức ảnh cưỡi lên đầu tượng đài anh hùng cách mạng.

Du khách này là một nam thanh niên 18 tuổi có tên Li Wenchun. Bức ảnh khiến mạng xã hội nổi sóng nói trên được chụp nhân chuyến thăm khu tưởng niệm sự kiện kết thúc cuộc Vạn lý trường chinh của Hồng quân Trung Quốc năm 1935.

 Hành động của Li Wenchun khiến cư dân mạng nổi giận. Ảnh: Thepaper.cn.
Hành động của Li Wenchun khiến cư dân mạng nổi giận. Ảnh: Thepaper.cn.

Bức ảnh do những người bạn của nam thanh niên này đăng tải lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Và lập tức, hàng loạt lời chỉ trích đổ lên đầu chàng trai trẻ thiếu suy nghĩ.

“Đó rõ ràng là một sự xúc phạm đối với Hồng quân. Đó là tội ác. Anh ta phải bị trừng trị thích đáng”, một cư dân mạng Trung Quốc gay gắt.

Trong bức thư xin lỗi cũng đăng tải trên mạng xã hội, Li cầu xin sự rộng lượng của mọi người và giải thích thêm rằng hành động trèo lên đầu tượng đài hoàn toàn là do thiếu hiểu biết.

“Tôi bị cả gia đình, bạn bè và kể cả những người không quen biết trên cả nước chỉ trích. Từ đó, tôi đã nhận ra hành động của mình đã gây tổn thương tới nhiều người. Tôi vô cùng hối hận”, Li trần tình.

Hôm 5/5, một nam du khách khác cũng đối mặt sự giận dữ của cộng đồng mạng vì hành động sàm sỡ rất phản cảm đối với bức tượng Dương Quý Phi tại địa điểm du lịch ở thành phố Tây An. Khi bị báo chí chất vấn, người này còn to tiếng nói: “Tôi đã bỏ tiền mua vé, sao tôi lại không được chạm vào hiện vật?”.

Du khách nhập viện vì trèo lên toilet

Chê toilet bẩn, một du khách người Trung Quốc trèo lên bệ bồn cầu ở sân bay ngồi xổm, khiến toilet bị sập và phải nhập viện do chấn thương.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/du-khach-trung-quoc-cuoi-dau-sam-so-tuong-thieng-20150506091246331.htm

Theo Đỗ Quyên / Báo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài