Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du khách Trung Quốc phá hoa anh đào ở Nhật

Các du khách Trung Quốc xuất hiện trên kênh truyền hình Nhật Bản với những hành động xấu xí khi đi ngắm hoa anh đào, như leo vào giữa cây, vít cành.

Hình ảnh các du khách Trung Quốc trèo lên cây hoa anh đào, níu cành, khiến hoa rụng hàng loạt, gãy cành hay héo rũ đã xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản. Theo đó, phóng viên nói rằng đây là “ngắm hoa kiểu Trung Quốc” và đề nghị nên có khu vực đặc biệt dành riêng cho họ.

Du khach Trung Quoc pha hoa anh dao o Nhat hinh anh 1
Du khách Trung Quốc len vào giữa cây hoa anh đào, khiến hoa rụng. Ảnh: Shanghaiist.

Bản thân các công dân mạng Trung Quốc cũng thể hiện sự bất bình trước hành động của những du khách này. Một người bình luận: “Đồng bào của chúng ta thật đáng kinh ngạc. Trước khi, họ chỉ làm ta mất mặt trong nước, giờ thì còn ra cả nước ngoài nữa”.

Du khach Trung Quoc pha hoa anh dao o Nhat hinh anh 2
Nhiều người thản nhiên vít cành hoa để chụp ảnh. 

Ảnh: 

Shanghaiist.

Một người khác nhận xét: “Tôi không biết sao họ có thể đứng yên nhìn. Tôi thấy thật xấu hổ trước nhóm người thiếu văn minh này”. Tháng trước, hình ảnh một số người dân trèo cây hay phá hoa anh đào ở Nam Kinh, Trung Quốc cũng đã khiến cộng đồng phẫn nộ.

Du khach Trung Quoc pha hoa anh dao o Nhat hinh anh 3
Hậu quả là đã có những cành hoa bị gãy. Ảnh: Shanghaiist.

Lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Người Nhật rất thận trọng và có ý thức bảo vệ hoa, cũng như dọn dẹp sạch sẽ sau các buổi dã ngoại ngắm hoa.

Khách Trung Quốc tranh nhau ăn hoa quả ở Việt Nam

Trong đoạn video mới được đăng tải trên Daily Mail, các du khách Trung Quốc vây quay nhân viên phục vụ và tranh nhau “dọn sạch” đĩa hoa quả khi nhân viên vừa đặt xuống.Hoàng Linh

Ảnh: Shanghaiist

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài

Trai Dat co bao nhieu dai duong? hinh anh

Trái Đất có bao nhiêu đại dương?

Đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái Đất và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?

Van hoa dung gio cua nguoi Nhat co cuc doan? hinh anh

Văn hóa đúng giờ của người Nhật có cực đoan?

Đúng giờ là nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, nhưng đôi khi nó trở nên quá cực đoan, và các công ty đang dần nhận ra đúng giờ không hẳn lúc nào cũng mang lại hiệu quả công việc.