Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du lịch tiện lợi với dịch vụ ‘in-town check-in’ từ hãng hàng không

Dịch vụ tự làm thủ tục check-in vốn thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam, giúp du khách thêm tiện lợi trong hành trình khám phá vùng đất mới.

Là đại diện truyền thông khu vực Việt Nam - Lào - Campuchia của một tập đoàn tài chính lớn, chị Quỳnh Dung chuyển vào TP.HCM sinh sống theo yêu cầu công việc và mang theo nỗi nhớ gia đình ở Hà Nội. Sau dịp ra Hà Nội đón cơn gió lạnh đầu mùa, chị là một trong những khách hàng đầu tiên trải nghiệm dịch vụ in-town check-in tại điểm làm dịch vụ ở thủ đô.

Chị Quỳnh Dung chia sẻ: “Ra Hà Nội thì ít đồ đạc nhưng mẹ lúc nào cũng chuẩn bị đầy ắp đồ gửi vào Nam cho con. Vì thế, mình lựa chọn ký gửi hành lý trong thành phố thật sớm để thảnh thơi bên gia đình, ngắm thu Hà Nội tới tận phút cuối cùng. Không phải xếp hàng để làm thủ tục hàng không và ký gửi hành lý nên mình hoàn tất thủ tục rất nhanh. Không xa lạ với in-town check-in ở Hong Kong, nhưng sự tiện lợi trong khâu làm thủ tục ở Việt Nam khiến mình bất ngờ”.

Tương tự chị Quỳnh Dung, anh Nguyễn Minh Đức, kiến trúc sư tự do cho biết anh thường xuyên phải di chuyển giữa 2 thành phố Hà Nội - Đà Nẵng do nhu cầu công việc.

Du lich tien loi voi dich vu ‘in-town check-in’ tu hang hang khong hinh anh 1
In-town check-in giúp du khách tiết kiệm thời gian so với làm thủ tục bay truyền thống.

“Mình nhất định sẽ thử cảm giác rảnh rang không hành lý đến gặp đối tác hoặc tìm hiểu thêm các địa điểm bán vật liệu xây dựng độc đáo chỉ có ở Đà Nẵng. Trước đây, mình thường xuyên phải vạ vật ở các quán cà phê để chờ đến giờ mang hành lý ra sân bay do chênh lệch lớn giữa thời gian bay và trả phòng khách sạn. Có hành lý lỉnh kỉnh không tiện mang vác đi đâu”, anh Minh Đức chia sẻ.

Đúng như anh Đức chia sẻ, sự thuận lợi của các chuyến bay nội địa càng khiến khoảng thời gian sau khi trả phòng khách sạn, sự vướng bận của hành lý hay những nỗi lo đến sân bay sớm để kịp làm thủ tục... trở thành mối phiền toái cho hành khách.

Xuất phát từ mong muốn và nhu cầu của khách hàng, Vietnam Airlines đã đưa vào áp dụng dịch vụ in-town check-in từ ngày 12/10. Theo đó, trước giờ khởi hành ít nhất 2 giờ và tối đa 12 giờ, hành khách có thể đến các điểm check-in trong thành phố để làm thủ tục bay.

Du lich tien loi voi dich vu ‘in-town check-in’ tu hang hang khong hinh anh 2
Du khách có thể đến quầy phục vụ của hãng bay trong thành phố để hoàn tất thủ tục.

Dịch vụ này hiện áp dụng cho hặng bay nội địa với các điểm check-in tại Hà Nội (số 20 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm) và Đà Nẵng (phòng vé Hải Vân, số 156 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Thanh Khê). Tại các điểm đến kể trên, hành khách của Vietnam Airlines có thể tự làm thủ tục check-in (hoặc có quầy phục vụ), lựa chọn chỗ ngồi và gửi hành lý, nhận thẻ hành lý, thẻ lên máy bay ngay khi hoàn tất thủ tục.

Sau khi làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý sớm, hành khách chỉ cần căn giờ di chuyển ra sân bay, đến cửa soi chiếu an ninh để vào khu vực cách ly mà không cần làm thêm thủ tục khác.

Sự tiện lợi của in-town check-in đã được kiểm chứng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như HongKong (Trung Quốc), Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc... Trong tương lai, phương thức làm thủ tục hàng không mới này hứa hẹn sẽ tạo nên xu thế du lịch mới cho người dân khi được áp dụng tại nhiều điểm đến trên cả nước.

Ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: “In-town check-in là dịch vụ được triển khai từ chính mong muốn của hành khách. Chỉ tính đến tháng 9, đã có 41,18% hành khách tự làm thủ tục bay bằng các phương thức tiện lợi như web check-in, mobile check-in và kiosk check-in. Trong thời gian tới, dịch vụ in-town check-in hứa hẹn tạo nên làn gió mới cho ngành hàng không Việt Nam”.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Di dau, choi gi neu chi co 3 ngay o Singapore? hinh anh

Đi đâu, chơi gì nếu chỉ có 3 ngày ở Singapore?

1 -1 21

Tôi từng nghĩ Singapore chán ngắt và chỉ dành cho mua sắm cho đến khi cùng cô bạn vi vu quốc đảo sư tử suốt 3 ngày. Ngoài điểm đến, chúng tôi còn khám phá ẩm thực đa dạng ở đây.