Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du lịch TP. HCM tăng trưởng chậm so với cả nước

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết TP.HCM và một số khu vực lân cận tăng trưởng chậm so với cả nước 6 tháng đầu năm, do cơ sở hạ tầng, kẹt xe, hàng không ách tắc.

Chiều 21/7, Tổng cục Du lịch tổ Hội nghị Triển khai tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch, và quản lý điểm đến du lịch. Tham dự có đại diện ngành du lịch, công ty lữ hành ở khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long.

Du lich TP. HCM tang truong cham so voi ca nuoc hinh anh 1
Kẹt xe, hàng không ách tắc... là những lý do khiến du lịch TP.HCM tăng trưởng chậm trong 6 tháng đầu năm. Ảnh: Thợ Chụp Ký Ức.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết 6 tháng đầu năm ngành du lịch thu hút khoảng 6,4 triệu lượt khách quốc tế, hơn 30 triệu lượt khách nội địa. 6 tháng đầu năm ngoái, tổng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 4,7 triệu lượt, khách nội địa đạt 32,4 triệu lượt.

Tuy nhiên, Cục trưởng cho hay TP.HCM một số tỉnh Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long có mức tăng trưởng chậm so với tốc độ trung bình cả nước. Thành phố và các khu vực lân cận có nhiều lợi thế, là khu vực trọng điểm để phát triển du lịch song chưa tận dụng được lợi thế.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên một số yếu tố như kẹt xe, ách tắc giao thông hàng không, cơ sở hạ tầng, dịch vụ lữ hành lưu trú chưa đảm bảo, nên chưa thu hút được nhiều khách du lịch.

Sắp tới, ngành du lịch sẽ bổ sung hoàn chỉnh Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch áp dụng cho cả nước. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ tích cực chẩn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch và quản lý điểm đến du lịch.

Trong năm 2016, ngành đã thẩm định cho hơn 800 khách sạn điểm lưu trú từ 3-5 sao, đồng thời thu hồi đánh giá lại hơn 45 khách sạn không tuân thủ theo quy định.

Ban hành bộ quy tắc ứng xử du lịch: Nhiều nhưng thiếu

Bộ VHTT&DL mới ban hành Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch hướng dẫn cách hành xử cho cả khách nước ngoài tới Việt Nam, và người Việt Nam đi du lịch trong và ngoài nước.

Phan Hoài Nhơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước

Cac nuoc cam xe may: Noi trong lanh, cho them un tac hinh anh

Các nước cấm xe máy: Nơi trong lành, chỗ thêm ùn tắc

Nếu muốn trải nghiệm cuộc sống ở nơi không có tiếng còi inh ỏi, khói bụi từ xe máy, bạn hãy thử một lần đặt chân tới những đất nước không "hoan nghênh" xe hai bánh sau đây.