Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dư nợ trên 220.000 tỷ đồng, BIDV là ngân hàng SME tốt nhất VN 2018

Với kết quả kinh doanh khả quan trong phân khúc khách hàng SME, BIDV đã chiến thắng 2 hạng mục giải thưởng quan trọng do Tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh với 2 giải thưởng “Best SME Bank Vietnam 2018” (Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018) và “Corporate Client Initiative of the Year” (Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2018).

Hai giải thưởng này được trao cho BIDV bởi Asian Banking & Finance - tạp chí uy tín trong giới tài chính châu Á, đơn vị đã thực hiện bình chọn độc lập và trao giải thường niên trong nhiều năm qua…

Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Vinh danh ngân hàng và tổ chức tài chính tốt nhất khu vực” do Asian Banking & Finance tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Shangri-la (Singapore). Chương trình có sự tham dự của hàng trăm chuyên gia thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong khu vực và thế giới, đại diện cho gần 70 định chế tài chính đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Du no tren 220.000 ty dong, BIDV la ngan hang SME tot nhat VN 2018 hinh anh 1
Bà Phạm Thị Vân Khánh - Giám đốc ban Khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa BIDV nhận giải thưởng.

Giải thưởng này được đồng thuận bởi ban giám khảo gồm nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng uy tín của khu vực Đông Nam Á (đa phần đến từ nhóm BIG4 về kiểm toán, tư vấn tài chính) dựa trên các số liệu thống kê, chương trình hành động mà BIDV triển khai từ 2015 đến nay.

Cụ thể, cuối năm 2017, quy mô khách hàng SME của BIDV tăng trưởng 14% so với 2016, đạt hơn 236.000 khách hàng (chiếm xấp xỉ 39% lượng SME ở Việt Nam). Quy mô tín dụng SME của BIDV trong năm 2017 tăng trưởng 31% với dư nợ trên 220.000 tỷ đồng (tương ứng khoảng 17% tổng dư nợ SME trong nền kinh tế).

Trong các năm qua, ngân hàng này đã hiện thực hóa cam kết “Đồng hành cùng SME” bằng  nhiều chương trình hành động cụ thể thông qua những sản phẩm, chương trình ưu đãi và giải pháp hỗ trợ tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp SME Việt Nam.

Trong đó, đáng chú ý là nỗ lực xây dựng quy trình cấp tín dụng riêng cho khách hàng SME/doanh nghiệp siêu nhỏ theo hướng đơn giản hóa về hồ sơ thủ tục nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu về kiểm soát rủi ro, áp dụng quy trình giải ngân một cửa.

Ngân hàng đồng thời phát triển sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ, tư vấn tài chính doanh nghiệp, thu hút các nguồn vốn giá rẻ nhằm hỗ trợ SME... cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của các nhóm khách hàng SME…

Được thành lập từ năm 1957, BIDV là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Tính đến hết quý I/2018, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1,2 triệu tỷ đồng - là ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Nguồn nhân lực BIDV đạt trên 25.000 người; mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh/thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế cùng các khu trải nghiệm dịch vụ tài chính hiện đại.

BIDV có gần 240.000 khách hàng SME cùng hàng nghìn đối tác là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn và trên 10 triệu khách hàng cá nhân; có quan hệ hợp tác với trên 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu…

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

02:57 Ty phu nao co thu vui xa xi nhat? hinh anh

Tỷ phú nào có thú vui xa xỉ nhất?

0 1 1

Quốc vương Brunei tiêu tốn 24.000 USD cho mỗi lần cắt tóc. Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu chuyên cơ riêng trị giá 100 triệu USD. Đâu là thú vui xa xỉ nhất của các tỷ phú?