Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dự thảo khám sinh lý nhân viên đường sắt: Sẽ sửa nếu bất cập

Cục Quản lý khám chữa bệnh là cơ quan trực tiếp đưa ra dự thảo trên và đang được đăng tải trên trang website của Bộ Y tế để lấy ý kiến rộng rãi.

Liên quan đến tiêu chuẩn chức năng sinh lý đối với nhân viên đường sắt phục vụ trên tàu trong Dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu vừa được Bộ Y tế công bố mới đây, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) khẳng định: “Nếu thấy bất cập sẽ tiếp thu, sửa chữa”.

Cục Quản lý khám chữa bệnh là cơ quan trực tiếp soạn thảo dự thảo trên và đang được đăng tải trên trang web của Bộ Y tế để lấy ý kiến rộng rãi.

Theo ông Lương Ngọc Khuê, dự thảo được xây dựng trên cơ sở phối hợp giữa Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải trong việc thực hiện Luật Đường sắt 2017 có hiệu lực từ ngày 1/7. Trong đó, Luật Đường sắt có quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên phục vụ tàu phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sức khỏe do Bộ Y tế cấp.

“Trước thực trạng một số tai nạn đường sắt có nguyên nhân từ lái tàu như ngủ gật gây mất an toàn giao thông, Bộ Y tế xây dựng Thông tư hướng dẫn liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự thảo Thông tư, và Bộ Y tế đang lấy ý kiến đóng góp trong vài tháng”, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho hay.

Dự thảo Thông tư quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu hướng tới 3 nhóm: lái tàu, phụ tàu; trưởng tàu, trưởng dồn, trực ban chạy tàu ga, nhân viên điều độ chạy tàu tuyến, điều độ chạy tàu ga, nhân viên gác ghi, nhân viên ghép nối đầu máy, toa xe; và nhóm nhân viên tuần đường, cầu, hầm, gác hầm, nhân viên gác đường ngang, cầu chung.

Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hat vu sua ket mot thang trong phe quan hinh anh

Hạt vú sữa kẹt một tháng trong phế quản

0

Do hạt vú sữa rơi vào phế quản, ông T. bị ho, đau ngực trái suốt một tháng. Ông phải nhập 2 viện khác nhau để điều trị nhưng không tìm ra nguyên nhân.

01:31 Nhung su that kho tin ve 'chuyen ay' hinh anh

Những sự thật khó tin về 'chuyện ấy'

0 1

80% nữ giới và 98% đàn ông thừa nhận từng "ngoại tình" trong tư tưởng hay "chuyện ấy" có thể khiến con người hạnh phúc như khi kiếm được khoản tiền kếch xù.