Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du thuyền Diamond Princess ‘thả’ gần 3.000 khách sau 14 ngày cách ly

Chính phủ Nhật Bản cho biết quá trình di dời gần 3.000 hành khách và thủy thủ đoàn khỏi du thuyền Diamond Princess sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành.

Biện pháp cách ly cho du thuyền Diamond Princess kết thúc theo đúng kế hoạch vào ngày 19/2. Bước kế tiếp, chính phủ Nhật Bản bắt đầu di chuyển du khách rời tàu. Quá trình này có thể kéo dài ít nhất 3 ngày, theo Kyodo.

Nhóm du khách đầu tiên được chuyển khỏi du thuyền gồm khoảng 500 hành khách cao tuổi đã xét nghiệm âm tính với chủng virus corona mới. Các hành khách sẽ được bác sĩ kiểm tra y tế lần cuối trước khi xuống cảng.

Du thuyền ban đầu chở hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số ca nhiễm được xác nhận trên tàu tăng mỗi ngày kể từ khi bắt đầu cách ly và xét nghiệm vào ngày 3/2. Tính đến ngày 18/2, đã có 542 người nhiễm virus trên tàu, trong đó có 1 nhân viên y tế chính phủ Nhật Bản.

Du thuyen Diamond Princess ‘tha’ gan 3.000 khach sau 14 ngay cach ly hinh anh 1 du_thuyen_1.jpg

Du khách cao tuổi âm tính với virus corona được cho rời du thuyền Diamond Princess vào sáng 19/2. Ảnh: Reuters.

Những ca dương tính với virus đã được chuyển lên đất liền và điều trị tại nhiều cơ sở y tế khác nhau ở Nhật Bản. Trong khi đó, Mỹ đã hoàn tất sơ tán hơn 300 công dân khỏi du thuyền trong ngày 17/2. Hàn Quốc ngày 18/2 cũng hoàn tất sơ tán 4 công dân nước này và 1 công dân Nhật Bản về Seoul.

Hành khách trên tàu sẽ được di chuyển vào thành phố Yokohama hoặc những nhà ga khác trong khu vực. Những người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính tạm thời ở lại tàu để tiếp tục theo dõi, dù kết quả xét nghiệm của họ là âm tính.

Tất cả hành khách đều đã được tiến hành xét nghiệm. Đơn vị điều hành tàu là bên quyết định có cho thủy thủ đoàn chưa nhiễm virus corona rời tàu hay không, theo thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản.

Thời hạn cách ly du thuyền sắp hết, Nhật Bản lo những ca còn ủ bệnh

Chỉ sau 1 ngày nữa, hàng nghìn hành khách còn lại trên du thuyền Diamond Princess sẽ cần được xét nghiệm, sơ tán hoặc đưa đến các cơ sở cách ly ở Nhật Bản nếu dương tính với virus.

88 ca nhiễm mới trên du thuyền ở Nhật, nhiều người cách ly lại từ đầu

Thêm 88 người bị phát hiện dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Yokohama, Nhật, nâng tổng số ca nhiễm trên thuyền lên 542.

14 người Mỹ nhiễm virus corona bay cùng hơn 300 khách Diamond Princess

14 người Mỹ có kết quả dương tính với virus corona trong số hàng trăm công dân Mỹ sơ tán từ du thuyền ngoài khơi Nhật Bản đến các cơ sở của Mỹ vào cuối tuần.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

02:36 Nha Trang duoc bao ve nghiem ngat nhu the nao? hinh anh

Nhà Trắng được bảo vệ nghiêm ngặt như thế nào?

0 31

Nhà Trắng là nơi ở chính thức, đồng thời là nơi làm việc của tổng thống Mỹ. Vì vậy, khu vực đặc biệt này có một số biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn, bảo mật cho tổng thống.

'Cach khac la chet' - New York cho benh nhan dung chung may tho hinh anh

'Cách khác là chết' - New York cho bệnh nhân dùng chung máy thở

0 28 1

Để trợ thở cho các bệnh nhân virus corona nặng, bệnh viện ở New York bắt đầu áp dụng phương pháp chưa từng được kiểm nghiệm. Có rủi ro nhưng nếu không làm, bệnh nhân có thể chết.