M

Đủ trò phá hoại ngớ ngẩn ở công viên

Các công viên quốc gia tuyệt đẹp của Mỹ thu hút một lượng lớn khách du lịch, nhưng không phải ai cũng có ý thức giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên.

Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 1
Một nghệ sĩ Instagram tên Casey Nocket đã bị cấm đến tất cả công viên quốc gia ở Mỹ suốt đời. Sau khi vẽ biểu tượng của mình ở bảy công viên khác nhau trong năm 2014. Nocket đăng tải hình ảnh các “tác phẩm” trên Instagram nên nhanh chóng bị bắt giữ và phải ra tòa vào năm 2016.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 2
Tháng 5/2016, hai du khách tới công viên Yellowstone và phát hiện một con bò rừng con mà họ nghĩ là bị bỏ lại. Thay vì để con vật yên hay báo cho kiểm lâm, họ lại cho con bò lên phía sau chiếc xe bán tải với mục đích “giải cứu”. Sau đó, ban quản lý công viên buộc phải cho con bò chết nhân đạo do con vật bị đàn từ chối vì tiếp xúc với con người.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 3
Một phụ nữ dùng ma túy đá trong khu thân rỗng của một cây bách 3.500 tuổi có tên Senator. Cô ta đốt lửa khiến thân cây cháy rụi và phải lĩnh năm năm án treo.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 4
Các đội trưởng hướng đạo sinh ở Utah đẩy rơi khối đá 200 triệu năm tuổi nằm trên một cột sa thạch nổi tiếng ở thung lũng Goblin. Họ quay phim lại và reo hò khi khối đá rơi xuống. Sau đó, họ khẳng định đã làm như vậy vì nghĩ kiến trúc kỳ diệu của tự nhiên này không vững chãi và “nguy hiểm”. Họ đã phải lĩnh án treo cho trọng tội cấp độ ba này.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 5
Tại thung lũng Shark ở công viên quốc gia Everglades, thi thoảng lại có người bắt cá sấu con với ý định đưa chúng về nhà làm vật nuôi. Đây là một việc làm dại dột, không chỉ ảnh hưởng đến hệ sinh thái của thung lũng mà còn đe dọa cuộc sống của con người. Trước hết, những con cá sấu đó có thể lớn lên và trở thành động vật săn mồi hung dữ như bản năng của chúng. Bên cạnh đó, tiếng kêu của cá sấu con sẽ thu hút tất cả cá sấu mẹ trong khu vực và chúng sẵn sàng tấn công những kẻ bắt cóc.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 6
Một người đàn ông thả hòn đá khá lớn từ đỉnh một tuyến đường leo núi đông khách ở hẻm núi Grand. Hòn đá đã suýt rơi trúng những du khách đang trên đường leo lên.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 7
Hai du khách ở công viên quốc gia Petrified Forest đã nhặt một số mảnh gỗ hóa thạch (chúng thực chất đã trở thành đá) và cố thử đốt. Đây là một việc làm phạm pháp. Sau khi không thành công, họ quyết định đem các mảnh gỗ về nhà. Một nhân chứng đã báo cho kiểm lâm và họ bị ngăn lại ở cổng.
Du tro pha hoai ngo ngan o cong vien hinh anh 8
Một nhóm hướng đạo sinh khi đi tham quan công viên quốc gia Sequoia đã chặt nhiều cây nhỏ để làm bè. Sau khi bắt, họ phải nộp phạt 3.000 USD cho mỗi cây vì đây là hành động phạm pháp.

Vẻ đẹp hùng vĩ của các công viên quốc gia Mỹ

Sự chăm sóc và gìn giữ của Cục Công viên Quốc gia giúp nước Mỹ sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc và điểm tham quan độc đáo.

Hoàng Linh

Theo Business Insider

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài