M

Đưa cá voi khoảng nửa tấn vào bờ chôn cất

Đánh bắt trên biển, ngư dân Quảng Ngãi phát hiện con cá voi nặng khoảng 500 kg, dài gần 4 m đã chết nên chở vào đất liền chôn cất theo phong tục.

Ngày 15/6, một tàu cá ngư dân Quảng Ngãi chở một con cá voi đã chết vào cập cảng Thuận An thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) để chôn cất theo phong tục của ngư dân vùng biển.

Ngư dân địa phương cùng với ngư dân Quảng Ngãi đưa cá ra khỏi tàu.
Ngư dân địa phương cùng với ngư dân Quảng Ngãi đưa cá ra khỏi tàu.

Trước đó, các ngư dân đánh bắt trên biển thì phát hiện con cá voi nặng khoảng 500 kg, dài gần 4 m đã chết nên đã cho tàu chở vào bờ.

Ngay sau khi tàu cập cảng, ngư dân địa phương đã cùng với các thuyền viên Quảng Ngãi đã đưa cá đi chôn tại khu vực mộ dành cho cá voi tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Vì sao 'cá động đất' liên tục dạt vào bờ biển?

Trong tháng 5/2015, hai con cá mái chèo hiếm gặp dạt vào bờ biển miền Trung. Một số nước trên thế giới quan niệm, đây là loài có khả năng dự báo động đất.

 • Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển. Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Tỉnh Quảng Ngãi tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

  Bạn có biết: Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là "núi Ấn sông Trà". Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống...

  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ Việt Nam
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/dua-ca-voi-khoang-nua-tan-vao-bo-chon-cat-562086.html

Theo Vạn An/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NgãiThời sự