Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đứa con ngoài giá thú khóc ngoài phòng xử vụ mẹ tố cha

Người phụ nữ bồng theo con gái một tuổi rưỡi từ Đồng Tháp đến Bạc Liêu để dự phiên xử tiến sĩ bị tố lừa tình. Trong khi mẹ tố cha trong phòng xử án, bé gái bật khóc ở bên ngoài.

Suốt tuần qua, người dân Bạc Liêu quan tâm đến chuyện tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh, giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu, bị chị Loan (tên đã thay đổi, 36 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) tố cáo "lừa tình". Vào cuộc điều tra, Công an TP Bạc Liêu cho rằng ông Thịnh có hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Một trong 5 đứa con ngoài giá thú

Chiều 29/11, chị Loan bồng bé gái 17 tháng tuổi là con chung với ông Thịnh từ Đồng Tháp đến Bạc Liêu để dự phiên xử sơ thẩm do TAND TP Bạc Liêu mở. Cùng đi với chị là mẹ, dì và đứa con riêng trên 10 tuổi.

Theo quy định của pháp luật, người dưới 16 tuổi nếu không có giấy triệu tập của tòa án sẽ không được vào phòng xét xử. Vì vậy, mẹ chị Loan ngồi cùng hai cháu ngoại ở ngoài sảnh tòa.

Bên trong phòng xử án, chị Loan liên tục "tố" ông Thịnh, cho rằng bị cáo không trung thực. Vì nghĩ Thịnh là thầy giáo nên khi nghe vị tiến sĩ nói "chưa vợ" thì chị Loan đã tin lời.

"Anh ấy nói chưa vợ và cùng tôi dự tiệc tùng với bạn bè ở Đồng Tháp nên tôi tin. Tôi cũng không biết giấy đăng ký kết hôn anh Thịnh đưa là giả. Lúc đó anh Thịnh nói tôi ở nhà dưỡng thai, khỏi phải đi đâu vì anh ấy quen biết nhiều người ở Bạc Liêu nên làm giấy tờ rất dễ", chị Loan kể.

Dua con ngoai gia thu khoc ngoai phong xu vu me to cha hinh anh 1
Mẹ con chị Loan tại TAND TP Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Cũng theo chị Loan, sau khi sinh con khoảng 2 tháng, người mẹ muốn đưa con về thăm ông bà nội nhưng cha của bé cố tình lảng tránh. Đến giữa năm 2017, chị Loan biết người đầu ấp tay gối với mình đã có vợ con hợp pháp nên làm đơn tố cáo ông Thịnh gửi trường Đại học Bạc Liêu.

"Không chỉ con gái của tôi mà anh Thịnh còn có con với 4 người khác. Con tôi là một trong 5 đứa con ngoài giá thú của anh ấy", người phụ nữ bức xúc.

Bé gái khóc khi cha mẹ "đấu khẩu"

Theo chị Loan, ông Thịnh từng thỏa thuận chu cấp cho con gái 650.000 đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, từ khi vụ án được khởi tố thì đến nay, ông Thịnh không còn liên lạc với mẹ con chị Loan nữa.

"Tôi yêu cầu xử lý ông Thịnh theo pháp luật và không xin giảm nhẹ", người phụ nữ trả lời đại diện cơ quan công tố trong phần xét hỏi.

Về phía mình, ông Thịnh nói trước tòa rằng những người phụ nữ đều yêu thương bị cáo và họ đều biết vị tiến sĩ có gia đình. "Họ tự nguyện đến với tôi chứ tôi không lừa tình họ", ông Thịnh khẳng định.

Trong lúc cha và mẹ "đấu khẩu" với nhau trong phòng xét xử, bé gái một tuổi rưỡi không biết vì khát sữa hay sợ tiếng ồn ào mà bật khóc. Người bà phải dỗ dành một lúc thì bé mới nín và nhìn dáo dác về phía mẹ và cha.

Luật sư Nguyễn Viết Chinh (Đoàn Luật sư tỉnh Sóc Trăng) nói rằng sau khi nghiên cứu hồ sơ, ông thấy ông Thịnh không lừa chị Loan. Lý giải điều này, vị luật sư chia sẻ: "Chị Loan từng có chồng, nay đã ly hôn. Do đó, chị Loan thừa hiểu rằng muốn đăng ký kết hôn thì hai người phải cùng đến UBND xã hoặc phường. Đằng này, chị Loan không đi mà chỉ đưa giấy chứng minh nhân dân thì chắc chắn biết giấy làm ra là giả. Bị cáo Thịnh có dấu hiệu oan sai".

Sau hai giờ xét xử, TAND TP Bạc Liêu trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan công tố điều tra mục đích bị cáo Thịnh làm giấy đăng ký kết hôn giả, có nhằm mượn tiền của chị Loan hay không. Xác minh việc chị Loan có biết giấy kết hôn đó là giả và hành vi của người phụ nữ này có đồng phạm với bị cáo hay không.

Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu giám định bổ sung chữ ký trên giấy đăng ký kết hôn, giám định phôi giấy đăng ký kết hôn; lời khai của những người làm chứng về việc họ có biết chuyện ông Thịnh nhờ Bảo (chạy xe ôm ở Đồng Tháp) làm giấy đăng ký kết hôn giả hay không.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Thịnh cưới vợ năm 2002 và hai người ly thân năm 2009. Đầu năm 2011, Thịnh quen biết một phụ nữ 30 tuổi ở huyện Cái Nước (Cà Mau) rồi sau đó có quan hệ tình cảm với một phụ nữ 28 tuổi cũng ở huyện Cái Nước nên người phụ nữ 30 tuổi kia đã chia tay.

Cuối năm 2015, ông Thịnh sang TP Cao Lãnh, quen biết chị Loan. Chị này sinh con cho Thịnh vào tháng 6/2017. Đầu năm 2018, chị Loan gửi đơn đến Đại học Bạc Liêu, tố cáo ông Thịnh về việc có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ khác.

Dua con ngoai gia thu khoc ngoai phong xu vu me to cha hinh anh 2
Đại học Bạc Liêu (chấm đỏ), nơi ông Nguyễn Văn Thịnh công tác. Ảnh: Google Maps.

Tòa trả hồ sơ vụ tiến sĩ bị tố lừa tình ở Bạc Liêu

HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ tiến sĩ ở Bạc Liêu bị cáo buộc làm giả giấy đăng ký kết hôn. Trong đó, cần làm rõ xem người tố cáo có vai trò đồng phạm hay không.Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Tháp Pháp luật