Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đưa con trăn dài 4 m ra Hà Nội chữa trị vết thương

Chiều 2/6, Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê đã bàn giao cá thể trăn gấm dài 4 m cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã và kỹ thuật Sóc Sơn (Hà Nội) chữa trị vết thương và thả về rừng.

Đây là con trăn được phát hiện vào sáng 1/6, tại chuồng bò gia đình anh Nguyễn Xuân Thông (37 tuổi, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn).

Theo cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã, đây là cá thể trăn gấm  (có tên khoa học là Pythonmolunis) dài 4 m, nặng 29 kg, thuộc nhóm 2B. Con trăn đang sống nhưng do sức khỏe yếu, bị nhiều vết thương ở cổ, hàm trên bị sứt, hở xương.

Khi các cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đến tiếp nhận trăn, một số người dân cho rằng đây là con trăn thiêng ở miếu, đền nên đã ngăn cản không muốn cho đưa con trăn ra Hà Nội.

Dua con tran dai 4 m ra Ha Noi chua tri vet thuong hinh anh 1
Con trăn dài 4 m được đưa vào lồng chở ra Hà Nội chữa trị vết thương, chăm sóc sau đó thả về môi trường tự nhiên.

Lãnh đạo thị trấn Phố Châu và cán bộ kiểm lâm phải giải thích, vận động, con trăn này cần được đưa đi chữa trị, chăm sóc trước khi thả về với môi trường tự nhiên.

Trước đó, 5h ngày 1/6, rất đông người dân đổ xô đến chuồng trâu, bò của gia đình anh Thông để xem và chắp tay vái lạy con trăn từ núi về cuộn tròn trong góc chuồng bò. Con trăn này khá hiền lành, không tấn công người và không ăn gà của gia đình anh Thông.

Trước tết Nguyên đán 2016, người dân ở thị trấn Phố Châu bắt được con trăn trên ở núi rồi mang đi bán. Sau khi bán con trăn, nhiều người dân đã đi chuộc trăn mang về và đưa lên thả lại trên núi. Tuy nhiên sau hơn bốn tháng, con trăn lại xuất hiện ở chuồng bò gia đình anh Thông.

Trước tình hình quá đông người dân hiếu kỳ đến xem con trăn, Công an thị trấn Phố Châu đã đến để đảm bảo an ninh trật tự, khuyên bảo người dân không mê tín dị đoan và báo cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết.


http://plo.vn/thoi-su/dua-con-tran-dai-4-m-ma-dan-vai-lay-ra-ha-noi-chua-tri-vet-thuong-632431.html

Theo Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Hà Tĩnh Thời sự

Ha Noi se co 30 diem ban phao hoa dem giao thua hinh anh

Hà Nội sẽ có 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 30 điểm với tổng thời gian là 15 phút, trong đó 3 điểm bắn hỏa thuật là Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Vi sao bai rac Nam Son tro thanh diem nong? hinh anh

Vì sao bãi rác Nam Sơn trở thành điểm nóng?

Một vùng nông thôn trù phú ở Sóc Sơn (Hà Nội) suốt 20 năm bị "bức tử" bởi núi rác cao hàng chục mét, đến mức không ai còn muốn ở lại mảnh đất này.