Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đưa hai ngư dân Việt ở Papua New Guinea về nước

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại quán Việt Nam tại Philippines và Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi đưa hai ngư dân bị bắt ở Papua New Guinea về nước.

Hai ngư dân vừa về nước - Nguyễn Văn Điền và Trương Quang Thăng - bị Papua New Guinea bắt do vi phạm vùng biển, đánh bắt trái phép. 

Ngày 5/3, hai ngư dân đã về đến địa phương an toàn, tình trạng sức khỏe tốt.

Dua hai ngu dan Viet o Papua New Guinea ve nuoc hinh anh 1
Cảnh sát Papua New Guinea. Ảnh: theaustralian.com.au

Đến nay, 3 người trong số 15 ngư dân thuộc tàu cá QNg 95996TS mà Papua New Guinea giam giữ đã về nước. Trước đó là ngư dân Hồ Quang Dân về nước do ốm nặng.

Cục Lãnh sự tiếp tục theo dõi, phối hợp với phía Papua New Guinea, Tổ chức Di cư quốc tế và các Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines hoàn tất các thủ tục đưa 13 ngư dân ngư dân còn lại về nước khi án phạt kết thúc vào ngày 11/3.

Đưa 12 ngư dân Việt gặp nạn ở nước ngoài hồi hương

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với nhà chức trách Micronesia để hồi hương 12 ngư dân Việt gặp nạn trong một cơn bão khi đang đánh bắt ngoài khơi nước này.

Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Israel dua xe boc thep toi bien gioi voi Gaza hinh anh

Israel đưa xe bọc thép tới biên giới với Gaza

Lực lượng phòng vệ Israel triển khai 2 lữ đoàn bộ binh và các đơn vị bọc thép đến biên giới Gaza của Palestine, sau khi một tên lửa tấn công vào khu dân cư khiến 7 người bị thương.