Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dưa hấu biến màu, bốc mùi tại cửa khẩu Tân Thanh

Những ngày này, hàng trăm xe dưa hấu, thanh long với tổng trọng lượng hàng nghìn tấn bị ùn tắc kéo dài nhiều km ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Dua hau bien mau, boc mui tai cua khau Tan Thanh hinh anh 1

Cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).


Thời tiết thay đổi đã làm nhiều trái dưa bị hỏng phải vứt lại. Nguyên nhân được cho là hàng ngày có trên 300 container hàng được chuyển lên, trong khi đó phía Trung Quốc không đáp ứng được việc tiếp nhận.

Nhích được từng đoạn lại dừng, hàng trăm chiếc container đang nối dài nhiều km chờ thông quan xuất hàng sang bên kia bên giới tại Cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Có nhiều xe đã chờ ở bãi gần nửa tuần nay, nhiều xe dưa hấu đã bị biến màu, bốc mùi.

Nhiều lái xe cho biết, việc làm thủ tục hải quan đã xong vài ngày, nhưng chờ để xuất cảnh gặp nhiều khó khăn. “Chúng tôi ra đến đây là đúng ngày giờ và tiến độ, nhưng không thể sang nhập hàng. Dưa hấu chảy nước, chủ hàng bắt đền chúng tôi không biết làm thế nào”.

Theo ông Bùi Công Thành, Chi cục phó Chi cục Hải quan Tân Thanh, tình trạng ùn tắc nhất là dịp giáp Tết đã xảy ra từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa thể khắc phục. “Mỗi ngày chúng tôi có thể giải quyết thủ tục hải quan từ 300 đến cả 1.000 xe, tuy nhiên từ phía Trung Quốc không có điều kiện tiếp nhận”.

Để giải quyết tình trạng trên, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đang cử lực lượng điều tiết giao thông, đồng thời Chi cục Hải quan Tân Thanh đã phân luồng ưu tiên những xe chở dưa hấu được làm thủ tục và xuất cảnh trước các mặt hàng khác.

 

http://vtv.vn/kinh-te/dua-hau-bien-mau-boc-mui-tai-cua-khau-tan-thanh-2016011521272265.htm

Theo Duy Hoàn-Danh Tạo/VTV

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Giao dich dung tien mat van la vua o Viet Nam hinh anh

Giao dịch dùng tiền mặt vẫn là vua ở Việt Nam

0 5

90% giao dịch tại Việt Nam sử dụng tiền mặt. Muốn thay đổi thói quen người dân, các chuyên gia cho rằng cần tăng tính trải nghiệm cho người dùng và bắt kịp xu hướng thế giới.

Ong chu 21 tren tong so 22 san bay Viet Nam lo dieu gi? hinh anh

Ông chủ 21 trên tổng số 22 sân bay Việt Nam lo điều gì?

0 1

Nắm thế độc quyền khi vận hành 21 trên tổng số 22 sân bay dân sự tại Việt Nam, ACV vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa thể đưa hạ tầng theo kịp sự phát triển của ngành hàng không Việt.