Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đưa nội dung chống tham nhũng dạy trong năm học mới

Năm học 2016-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường THPT tiếp tục lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy.

Trong đó, trọng tâm là giáo dục đạo đức liêm chính, kết hợp giảng dạy pháp luật về phòng, chống tham nhũng với thời lượng phù hợp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến khích giáo viên các môn khoa học xã hội lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức liêm chính và pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào giáo án và sử dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiệu quả.

Dua noi dung chong tham nhung day trong nam hoc moi hinh anh 1
Đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường THPT. Ảnh minh họa.

Trước đó, trong năm học 2013-2014, nội dung phòng chống tham nhũng cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đưa vào giảng dạy tại các giảng đường.

Đối với các trường đại học, cao đẳng nghiêm túc thực hiện việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình chính khóa và ngoại khóa bảo đảm đủ thời lượng theo quy định.

Trong đó, các chương trình đào tạo chuyên về luật phải bảo đảm thời lượng 15 tiết, các chương trình đào tạo không chuyên về luật thì nội dung phòng, chống tham nhũng cần được tích hợp, lồng ghép để bảo đảm thời lượng 5 tiết.

Nữ sinh lớp 11 đề nghị Chủ tịch Quốc hội chú trọng giáo dục

Thực trạng người dân sính ngoại, đổ xô đi du học hay vấn đề thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường được Nguyễn Tú Anh trình bày trước Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

http://www.vtc.vn/dua-noi-dung-chong-tham-nhung-day-trong-nam-hoc-moi-d273558.html

Theo Kim Thược/VTC

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

01:20 Tim cach ngan chan cong nhan an cap giay hinh anh

Tìm cách ngăn chặn công nhân ăn cắp giày

0 3

Câu đố về chàng trai trẻ thừa kế hai nhà máy sản xuất giày. Công việc tiến triển thuận lợi cho đến khi anh phát hiện công nhân đánh cắp giày cho bạn gái và vợ.