M

Đua xe trong 'giếng tử thần' ở Nepal

Những tay đua xe mạo hiểm trong miệng giếng nhân tạo tại một hội chợ ở Nepal đầu tuần này thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân.

a
Một thanh niên Nepal lái xe máy bên trong "giếng tử thần", được làm từ các thanh gỗ nối dài với nhau. Sự kiện diễn ra từ ngày 20/4 tại hội chợ ở thị trấn Bhaktapur.
b
Một số thanh niên phục vụ hội chợ đẩy ôtô vào khu vực biểu diễn.
c
Những tiết mục đi xe máy dọc thành giếng thu hút sự chú ý của người dân tham quan hội chợ.
d
Ngoài khả năng giữ thăng bằng, những tay đua phải điều khiển xe với tốc độ cao khi di chuyển dọc bức vách gỗ.
e
Một người đàn ông trèo lên để kiểm tra các mấu chốt trước khi tay đua bắt đầu tiết mục. Nếu bề mặt những thanh gỗ không bằng phẳng, nó có thể gây ảnh hưởng, thậm chí là tai nạn, cho tài xế.
f
Ở phía trên miệng giếng, ban tổ chức dựng hàng rào an toàn để khán giả có thể theo dõi các tiết mục.
g
Tiết mục lái ôtô dọc thành giếng là một trong những màn biểu diễn gây ấn tượng nhất.

Xe tăng các nước hối hả chạy đua ở Nga

Giải Vô địch Xe tăng Thế giới 2014 khởi động hôm 4/8 và kéo dài trong gần 2 tuần, gồm nhiều phần thi hấp dẫn và kịch tính giữa các đội thi của 12 quốc gia trên toàn thế giới.

Khám phá con đường nguy hiểm nhất hành tinh

Con đường dẫn lên dãy núi Andes ở Bolivia có chiều rộng vỏn vẹn 3 m, gần như không có rào chắn và cao hơn vách núi gần 5.000 m.

 • Nepal

  Nepal

  Cộng hoà Dân chủ Liên bang Nepal là một quốc gia nội lục tại Nam Á. Nepal giáp với Trung Quốc về phía bắc, giáp với Ấn Độ về phía nam, đông và tây. Lãnh thổ Nepal có lịch sử được ghi nhận từ thời đồ đá mới (giai đoạn trong lịch sử phát triển công nghệ của loài người, bắt đầu từ khoảng năm 10,200 trước Công nguyên). Tên gọi "Nepal" xuất hiện lần đầu trong các văn bản từ thời kỳ Vệ Đà, là thời kỳ hình thành Ấn Độ giáo.

  Bạn có biết: Nepal có tám trong số mười núi cao nhất thế giới, trong đó có núi Everest. Quốc kỳ Nepal là quốc kỳ duy nhất không có hình chữ nhật.

  • Diện tích: 147,181 km²
  • Dân số: 28,982,771 (2016)
  • Thủ đô: Kathmandu
  • Mã điện thoại: 977
  • Đơn vị tiền tệ: Rupee
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Nepal

Minh Anh

Ảnh: Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NepalThế giới