M

Dubai gây sốc với việc xây dựng tòa tháp cao nhất hành tinh

Dubai tiếp tục khẳng định sự độc tôn của mình trong nhiều lĩnh vực, bằng cách lên kế hoạch xây dựng tòa tháp cao nhất hành tinh.

Dubai gay soc voi viec xay dung toa thap cao nhat hanh tinh hinh anh 1
Các đại gia Dubai đang lên kế hoạch xây dựng một khu dân cư rộng lớn mang tên Meydan One trị giá 4,3 tỷ euro, bao gồm tòa tháp Dubai One cao tới hơn 700 m, chung cư, khu mua sắm khổng lồ và rất nhiều tiện nghi giá trị khác. 

Được biết, "đặc khu" này có thể trở thành nơi ở của gần 80.000 người dân, cũng như là nơi vui chơi giải trí mới dành cho các đại gia. 

Dubai gay soc voi viec xay dung toa thap cao nhat hanh tinh hinh anh 2

Không những vậy, Meydan One còn được trang bị thêm khu tập luyện thể dục thể thao rộng tới hơn 25.000 m2. Một bờ biển nhân tạo dài 300 m cùng một khách sạn có sức chứa lên tới 350 phòng nghỉ.  

Dubai gay soc voi viec xay dung toa thap cao nhat hanh tinh hinh anh 3

Nơi này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm mua sắm, giải trí và luyện tập lớn nhất dành cho người dân Dubai. Trong tương lai, thậm chí nếu thành công khu vực này có thể được mở rộng thêm với hàng loạt dự án mới. 

Dubai gay soc voi viec xay dung toa thap cao nhat hanh tinh hinh anh 4

Nổi bật nhất trong dự án là tòa tháp Dubai On, cao tới 711 m. Chiều cao của nó gấp đôi so với tòa tháp Shard ở London, Vương quốc Anh. Những người muốn thử độ mạo hiểm sẽ có cơ hội trải nghiệm và chụp những bức ảnh sel-fie từ độ cao "khủng" nhất thế giới. 

Dubai gay soc voi viec xay dung toa thap cao nhat hanh tinh hinh anh 5

Số tiền 4,3 tỷ euro có vẻ không phải là chuyện khó khăn đối với các đại gia Dubai. Họ vẫn đang cực kỳ hào hứng với dự án này và tiếp tục đưa Dubai "đua top" về chiều cao của các tòa nhà chọc trời của thế giới. 

Người cha tỷ phú của thiếu gia Dubai làm giàu như thế nào?

Sở hữu khối tài sản cá nhân ước tính lên tới 2,4 tỷ USD cùng hàng loạt bất động sản, Hussain Sajwani là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất xuất thân từ khu vực Trung Đông.

http://vtc.vn/dubai-gay-soc-voi-ke-hoach-xay-dung-toa-thap-cao-nhat-hanh-tinh.1.565902.htm

Theo Linh Trần/VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh