M

Dubai: Hành khách quên 44 kg vàng và trẻ sơ sinh trên taxi

Ngày 19/4, hai tài xế taxi ở Dubai tìm thấy trên xe nhiều vật dụng bị hành khách bỏ quên, trong đó có túi xách, ví tiền, chìa khóa, quần áo, 44 kg vàng và hai trẻ sơ sinh.

Trong vụ đầu tiên, hai trẻ em sơ sinh đã bị gia đình bỏ quên trên xe. Nhà chức trách chăm sóc kỹ lưỡng hai đứa trẻ trước khi tìm ra bố mẹ của chúng và trả lại con cho họ.

Cùng ngày, Khaleej Times cho biết một tài xế cũng tìm thấy hai túi chứa 44 kg vàng cùng nhiều vật dụng có giá trị khác. Số đồ thất lạc trên đã tìm được chủ nhân nhờ sự trợ giúp của cơ quan phụ trách đường bộ và vận tải của thành phố Dubai.

Dubai: Hanh khach quen 44 kg vang va tre so sinh tren taxi hinh anh 1
Dubai là một trong những thành phố giàu có nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm cực thấp. Ảnh: Matador Network.

Cơ quan này dự định phối hợp với các hãng vận tải nhằm lắp đặt hệ thống camera trên tất cả taxi trong thành phố. Mục đích của điều này là giúp giảm thiểu các vụ mất đồ do bỏ quên cũng như đảm bảo an toàn cho hành khách di chuyển bằng taxi.

Năm ngoái, nhà chức trách ghi nhận hơn 53.000 trường hợp để quên đồ đạc trong thành phố. Hơn 3.000 trong số này vẫn chưa được xử lý.

Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất (UAE) và là một trong những nơi giàu có nhất trên thế giới với những nhà hàng sang trọng, ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Số lượng người nước ngoài định cư tại đây nhiều hơn người bản địa.

Trước đây, dầu mỏ là nguồn lực quan trọng nhất của thành phố. Nhưng 2 thập kỷ gần đây, Dubai đã biến thương mại, kinh tế, du lịch trở thành nền móng phát triển của đất nước nhằm tránh phụ thuộc vào dầu mỏ. 

Thái tử Dubai lái xe jeep 180.000 USD giải cứu xe tải Đoạn video trên Instagram cho thấy Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum dùng chiếc xe jeep giá khoảng 180.000 USD giải cứu một chiếc xe tải lún trong cát.

4 cô gái Việt thoát khỏi tay kẻ buôn người ở Dubai

Bị ép làm matxa ở Dubai, giữ hộ chiếu và không được trả lương, 4 cô gái Việt đã tìm cách liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để cầu cứu.

Cảnh sương mù ngoạn mục khắp hành tinh

Dù gây không ít trở ngại cho giao thông và cuộc sống con người, sương mù vẫn tạo nên khung cảnh kỳ ảo khi xuất hiện cạnh những cao ốc chọc trời tại các đô thị lớn trên thế giới.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới