Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh cãi lộn, gay gắt chê bai thí sinh của nhau

Trong tập thi mới nhất, Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh liên tục chê bai thí sinh của đối phương và tạo nên cuộc tranh luận gay gắt trên ghế nóng.

Làm hết sức, thậm chí “cãi” hết sức để bảo vệ thí sinh đội mình. Đó là tiêu chí ê-kíp sản xuất đặt ra với 2 Oraz Hoàng Thùy LinhĐức Phúc khi họ giờ đây ở hai chiến tuyến khác nhau. Trên "ghế nóng", Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc bất đồng liên tiếp. Người này chê bai thí sinh của người kia rồi ngay lập tức vấp phải sự phản bác.

Dư luận cũng đặt câu hỏi về chuyên môn của hai vị Oraz. Ai trong số họ đảm bảo hơn yếu tố chuyên môn khi mà cả hai liên tục có những ý kiến trái chiều nhau. Hay, có chăng vì bảo vệ học trò của mình hoặc cũng để "dìm" thí sinh đội còn lại mà họ buộc phải đưa ra những nhận xét chưa thực công tâm và có phần nặng lời?

Tiết mục nào, Oraz cũng cãi lộn

Đọng lại trong lòng khán giả sau tập 10 The Debut không phải những màn thi đấu của thí sinh mà thay vào đó là phần tranh luận trên "ghế nóng".

Với trường hợp S.E.A.L, Hoàng Thùy Linh thẳng thắn nhận xét: "Tiết mục này chỉ có được sự ngây ngô, tươi mới chứ chưa khác biệt so với những vòng trước các em đã làm".

Ngay lập tức, Đức Phúc lên tiếng bảo vệ học trò: “Nhóm S.E.A.L thì anh khẳng định trong chương trình này chỉ một mình bọn em có được màu sắc này, và đem lại không khí tươi mới. Chính những thứ đó giúp bọn em đi được đến vòng này. Trong thời gian ngắn như vậy, để sáng tác ra bài hát đúng với chủ đề scandal thì anh nghĩ đã đạt được yêu cầu của anh”.

Duc Phuc va Hoang Thuy Linh cai lon, gay gat che bai thi sinh cua nhau hinh anh 1
Đức Phúc và đàn chị gay gắt trong cuộc thi.

Tranh cãi chính thức nổ ra khi nữ Oraz cho rằng đối thủ đang cố tình lấp liếm hạn chế. Cô gay gắt: “Như vậy thì bọn em sáng tác đi, đừng làm nghệ sĩ trình diễn nữa”.

Sau đó, cô tiếp tục: “Các bạn mới sinh năm 2000 thôi, chính vì thế chị muốn các bạn có một cách hát mới hơn, trẻ trung hơn và vị trí âm thanh, mọi thứ nên được thoải mái như chính phong cách của bọn em. Đừng cố gồng và đừng có nghĩ rằng chúng ta phải hát giống những người đi trước thì mới là đúng”.

“Trong chương trình, bọn em vừa sáng tác, vừa biểu diễn và vũ đạo trong vòng chưa đến 1 tuần thì anh thấy diễn như vừa rồi là ổn. Anh thấy việc đội hình như chị Linh nói thì cần phải có thời gian”, nam Oraz phản bác khiến tranh cãi tiếp tục kéo dài.

Thậm chí, ở diễn biến sau đó, Hoàng Thùy Linh đưa tay về phía Đức Phúc và tỏ ra thất vọng: "Vậy thì chị hiểu tại sao bọn em không làm được rồi, bởi vì bọn em có một vị huấn luyện viên như thế". Ở đây, nữ Oraz không hài lòng khi đàn em vì bảo vệ học trò mà liên tục bênh vực rằng "một, hai ngày làm sao có thể làm tốt được hết những thế đó". 

Đến cuối cùng, khi Đức Phúc cho rằng đàn chị vì theo học múa nên có khả năng sắp xếp đội hình, trong khi học trò của anh không thể hoàn hảo mọi thứ chỉ trong 2 ngày, cuộc đấu khẩu giữa đôi bên mới tạm chấm dứt để bước sang phần thi mới.

Tiếp đó, ở màn song ca của Quốc Anh và Quốc Đạt với ca khúc Người ta có thương mình đâu, khi giọng ca Bánh trôi nước nhận xét cặp thí sinh sai nhạc, sai nhịp và quá nương nhau, Đức Phúc với gương mặt không hài lòng, đáp trả: “Điều đấy là điều đương nhiên. Chứ ai cũng mệnh ai nấy hát thì làm sao gọi là song ca được?”.

Duc Phuc va Hoang Thuy Linh cai lon, gay gat che bai thi sinh cua nhau hinh anh 2
Kết thúc những tranh luận, Hoàng Thùy Linh bật khóc khi phải loại đi 2 thí sinh.

Sau đó, một cuộc tranh luận khác nổ ra với diễn biến:

Hoàng Thuỳ Linh: “Thế nhưng khi nương nhau quá sẽ dẫn đến việc cái riêng, cái chất của mình không tới được, không có gì mới lạ, đột phá. Những đoạn phiêu cũng không mới, đoạn kết về bè cũng nhàm chán, nó chỉ dừng ở mức an toàn”.

Đức Phúc: “Đối với phần trình diễn của bọn em ngày hôm nay, bọn em không an toàn. Ngay trong những câu hát của Quốc Anh, bạn đã chạy nốt rất mới. Phần bè ở cuối cùng, phiêu cao, đó là những đoạn bọn em đã khai triển để khác bản gốc”.

Hoàng Thuỳ Linh: “Chắc gì bọn em khác bản gốc đã là mới được?”.

Đức Phúc: “Khác bản gốc đã là cái mới”.

- Hoàng Thuỳ Linh: “Nó có thể đi vào một lối mòn cũ về cách xử lý”.

Đức Phúc: “Lối mòn thì vẫn là một cách mới. Quốc Anh, Quốc Đạt – các bạn hát hôm nay không hề cũ. Các bạn phải tự tin vào điều đó”.

Hoàng Thuỳ Linh bất lực: “Tóm lại, chị cần những lý lẽ thuyết phục hơn. Có thể là tư duy của em với chị không liên quan đến nhau rồi. Vậy thì chị sẽ chứng minh bằng hành động. Bây giờ em nghe thí sinh của em hát rồi, vậy hãy nghe thí sinh của chị hát để biết thế nào là mới”.

Tranh luận hay lý sự cùn?

Ở trên chỉ là 2 phần đấu khẩu "tiêu biểu" nhất trong suốt tập thi. 3 lần đối đầu với tổng cộng 6 phần thi, không khi nào, 2 Oraz tỏ ra "dễ chịu" với nhau.

Nhiều khán giả sau khi theo dõi chương trình cho rằng không còn là những bất đồng quan điểm đơn thuần để dẫn dắt thí sinh, nhiều lúc, ghế nóng bị biến thành lý sự "cùn" với lời nhận xét vừa gay gắt vừa có phần… nực cười.

Duc Phuc va Hoang Thuy Linh cai lon, gay gat che bai thi sinh cua nhau hinh anh 3
Trong một diễn biến khác, Hoàng Thùy Linh chiến thắng cả 3 hiệp và có quyền loại đi hai thí sinh của đội Đức Phúc.

Dư luận chia làm hai phe khiến cuộc đấu khẩu từ ghế nóng đã lan sang một xã hội. Một bên nhận xét Hoàng Thùy Linh nói lấn át khiến Đức Phúc không có cơ hội để bày tỏ. Trong khi, phe còn lại chê trách nam Oraz khó chịu, thậm chí hỗn láo.

"Lúc đầu thấy Đức Phúc nói chuyện dễ thương mà nay láo quá", "Tập này Đức Phúc khó chịu ra mặt, tỏ vẻ khi dễ người ta ấy", "Hoàng Thùy Linh nói nghe kiêu quá, tội Đức Phúc"... hai chiều ý kiến được đưa ra trên mạng.

Trước đó, trong chương trình, một thành viên của hội đồng nhà nghề cũng tỏ ra không hài lòng với lối hành xử của các Oraz. “Các bạn không nên gay gắt quá khi bảo vệ thí sinh của đội mình như thế, nhiều khi nó sẽ mang tới tác dụng ngược”, người này nhận xét. 

The Debut sau vài tập đầu mờ nhạt đã dần nhận được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, chương trình đang gây chú ý bằng tai tiếng nhiều hơn nổi tiếng. Riêng tập mới nhất, tập thi bị ví như “chợ vỡ” vì lối nhận xét của 2 Oraz.

Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc tranh luận Hoàng Thùy Linh bênh vực Ngọc Vi và Bá Vương trong khi Đức Phúc chưa đồng tình.

Hoàng Thùy Linh để học trò sáng tác từ câu nói bị phản ứng của Chi Pu

Trong vòng tiếp theo của The Debut, Hoàng Thùy Linh quyết định để Hoàng Phương hát ca khúc sáng tác từ câu nói gây tranh cãi của Chi Pu.

Minh Hạo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoàng Thùy Linh Đức Phúc Nhạc Việt Âm nhạc