Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đức sơ tán 600 người, phá quả bom Thế chiến 250 kg nằm dưới đáy sông

Quả bom thời Thế chiến 2 mà các lính cứu hỏa tìm thấy khi họ đang tập lặn trên một con sông ở thành phố Frankfurt đã được cho nổ an toàn hôm 14/4.

Quả bóm nặng 250 kg được phát hiện trên sông Main, một chi lưu của sông Rhine, chảy qua Frankfurt hôm 12/4, theo CNN. Khoảng 600 người đã được sơ tán trong lúc các chuyên gia tiến hành phá bom sáng sớm 14/4.

"Tôi muốn cảm ơn các tình nguyện viên vì sự chuyên nghiệp và nỗ lực của họ, cũng như cảm ơn tất cả cư dân phải rời khỏi nhà vì sự hợp tác và kiên nhẫn của họ", thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann nói trên Twitter.

Duc so tan 600 nguoi, pha qua bom The chien 250 kg nam duoi day song hinh anh 1
Người dân đứng xa theo dõi vụ phá bom. Ảnh: Twitter.

"Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những nơi đã cho cư dân sơ tán được vào bảo tàng, vườn cọ và sở thú không mất phí", ông nói trong một cuộc họp báo.

Nhiều người đứng hai bên bờ sông cách xa địa điểm phá bom và quan sát cảnh nước bắn lên từ dòng sông khi quả bom được kích nổ.

Năm 2017, 60.000 người đã phải sơ tán khi nhà chức trách phá một quả bom lớn hơn, nặng đến 1,4 tấn, được tìm thấy ở một công trình xây dựng tại Frankfurt.

Những cô gái rà phá bom mìn ở Sri Lanka

Từng mất người thân và nơi ở trong chiến tranh, các cô gái Sri Lanka tham gia dọn dẹp một trong những bãi mìn lớn nhất thế giới với niềm vui và trách nhiệm với cộng đồng.

Quan chức Mỹ: Quảng Trị là hình mẫu cho cả thế giới về rà phá bom mìn

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ khen ngợi Việt Nam là nước đầu tư bậc nhất trên thế giới cho rà phá bom mìn, và thông báo tăng hỗ trợ cho Việt Nam năm tới.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới