M

Đức: Tấn công bằng dao trong siêu thị, ít nhất 1 người thiệt mạng

Ngày 28/7, cảnh sát Đức vừa bắt giữ một người đàn ông được cho là đã dùng dao đâm chết ít nhất 1 người và khiến một số người khác bị thương.

Theo Reuters, cảnh sát Đức đã bắt một nghi phạm ngay sau khi tên này dùng dao tấn công nhiều người trong siêu thị ở Hamburg.

Ít nhất một người đã thiệt mạng. Nhà chức trách đang điều tra động cơ tấn công của nghi phạm.

"Chúng tôi chưa nắm được động cơ tấn công của nghi phạm cũng như số người bị thương", đại diện cảnh sát Hamburg khẳng định.

Duc: Tan cong bang dao trong sieu thi, it nhat 1 nguoi thiet mang hinh anh 1
Bên ngoài siêu thị nơi cuộc tấn công xảy ra. Ảnh: Maecozitzow.

Hamburg là tâm điểm của thế giới hồi đầu tháng 7 vừa qua, bởi đây là nơi diễn ra Hội nghị Thượng định G20. Khoảng 20.000 cảnh sát đã có mặt tại thành phố này nhằm kiểm soát các cuộc biểu tình của hàng trăm nghìn người, đảm bảo an ninh cho hội nghị.

Những vụ tấn công ở địa điểm công cộng đang trở thành mối đe dọa an ninh ở Đức. Hồi tháng 3/2017, một người dùng rìu tấn công ở ga tàu điện ngầm tại Dusseldorl khiến nhiều người bị thương nặng. 

Tháng 12/2016, một chiếc xe tải lao vào giữa phiên chợ Giáng sinh đông đúc tại trung tâm thủ đô Berlin, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Tàu lao vào rào chắn ở Tây Ban Nha, 48 người bị thương

Một đoàn tàu đã lao vào rào chắn kim loại trong nhà ga ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha khiến ít nhất 48 người bị thương.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới