M

Đức Tiến: 'Người mẫu không mặc đồ lót thật kinh tởm'

"Mười mấy tuổi không mặc quần lót, áo ngực thật không biết xấu hổ. Hơn nữa, thử hỏi sau này nhìn những hình ảnh ấy, có người con trai, bố mẹ chồng nào nhận họ về làm dâu", nam người mẫu - diễn viên chia sẻ.

Đức Tiến: 'Người mẫu không mặc đồ lót thật kinh tởm'

"Mười mấy tuổi không mặc quần lót, áo ngực thật không biết xấu hổ. Hơn nữa, thử hỏi sau này nhìn những hình ảnh ấy, có người con trai, bố mẹ chồng nào nhận họ về làm dâu", nam người mẫu - diễn viên chia sẻ.

- Tuyên bố rời khỏi sàn catwalk, phải chăng đó là nơi có quá nhiều cạm bẫy như trò gợi tình, khoe thân... khiến anh thấy mình không còn phù hợp?

- Nói như thế cũng hơi quá. Theo tôi, ở đâu cũng có mặt tốt và mặt xấu. Tuy nhiên, sàn diễn thời trang của những người có mưu cầu nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của truyền thông và báo chí, nơi đó có nhiều điều khiến người ta chướng tai gai mắt nhất.

Với tôi, tôi thấy mình hoạt động trong nghề người mẫu đã lâu, và gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, đến độ tuổi này, tôi không còn phù hợp với sàn catwalk nữa, nên đứng ở vị trí khác là đứng phía sau để hỗ trợ và đào tạo các bạn trẻ.

- Cụ thể những điều chướng tai gai mắt mà anh thấy là gì?

- Đó là những chuyện mọi người đều thấy như chụp ảnh nude, ăn mặc hở hang, lộ hàng, bán dâm… Tôi thấy chẳng hay ho gì những chuyện như vậy.

Ngày trước có cô người mẫu teen ở Hà Nội, trình diễn thời trang không mặc áo ngực, mới đây chẳng mặc quần lót. Mười mấy tuổi không mặc quần lót, áo ngực thật là kinh tởm, không biết xấu hổ. Hơn nữa, thử hỏi sau này nhìn những hình ảnh ấy, có người con trai, bố mẹ chồng nào nhận họ về làm dâu. Nhiều người mẫu trẻ cho đấy là hay, nổi tiếng nên cũng đi theo con đường đó. Tuy nhiên đó là con đường hoàn toàn sai, trong nghề người mẫu gọi đó là đường tắt.

 Duc Tien: 'Nguoi mau khong mac do lot that kinh tom' hinh anh 1
"Từ 'người mẫu' đang bị hiểu sai và bóp méo". 

- Thời của anh có những chuyện đó không?

- Thời của chúng tôi, thực ra không dám thế. Nói chung, mỗi thời có những trường hợp, những cái khác nhau. Tuy nhiên, không thể bắt người mẫu thời nay như thời xưa, và người mẫu thời xưa giống như ngày nay. Vấn đề ở đây là sự hiểu biết của người làm nghệ thuật có văn hóa là cái đẹp, gợi cảm và sự sexy. Gợi cảm là phải phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, văn hóa Phương Đông. Người mẫu là người đẹp, người được mọi người ngắm nhìn và cho đó là chuẩn, mẫu mực. Và các bạn trẻ đừng có biến từ người mẫu thành "người tởm".

- Theo như anh nói danh từ "người mẫu" không chỉ bị lạm dụng mà còn đang bị biến dạng?

- Đúng vậy! Từ "người mẫu" đang bị hiểu sai, bóp méo rất nhiều và công chúng người ta nhìn vào hai chữ đó thật xấu xí. Vì vậy, thời gian qua, công chúng thấy showbiz toàn những scandal, không thấy được tấm lòng, chân tình và cảm nhận của người nghệ sĩ.

- Với thu nhập của các người mẫu hiện nay, theo anh liệu có đủ để sắm cho mình những món đồ hàng hiệu đắt tiền, xe hơi, biệt thự không?

- Đủ chứ! Họ đâu chỉ làm người mẫu, họ còn làm nhiều việc khác như làm "người tởm" chẳng hạn. Tôi nghĩ người ta nhận được những món đồ ấy người ta phải trả giá. Tuy nhiên, để có những món đồ ấy, hãy nói: "Ừ, đó là chuyện riêng của tôi". Họ đừng có khoe khoang đi diễn chỗ này, nơi kia, như thế xấu hổ lắm.

Tôi không quan tâm đến chuyện cá nhân của họ, tuy nhiên đừng vin vào đấy là đi đóng phim, chụp hình quảng cáo để mua xe hơi, biệt thự... Chúng tôi không phải là con nít và khán giả không phải là người mù. Chỉ có họ mặc áo mưa, đeo kính đen và đứng hát giữa đường rồi bảo đó là nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Duc Tien: 'Nguoi mau khong mac do lot that kinh tom' hinh anh 2

Hồng Quế bị chỉ trích vì mặc trang phục thiếu nội y.

- Một số chân dài nữ bán dâm đã bị đưa ra ánh sáng, nhiều người nói người mẫu nam cũng phải đối mặt với việc bị lôi kéo vào con đường này, anh nghĩ sao?

- Thực ra, chẳng có ai muốn đi vào con đường bán dâm, tuy nhiên thực tế có một số người mẫu trẻ cả nam và nữ lại đi vào con đường đó. Đó là những người mẫu lười lao động và không có khả năng mà vẫn muốn mặc đẹp, xài sang và chỉ đi vào con đường đó là nhanh nhất và ngắn nhất, sớm nhất.

- Anh cảm giác như thế nào khi biết tin đồng nghiệp của mình bị “vạch mặt” vì chọn con đường bán thân nuôi miệng?

- Thực sự những người mẫu đi vào con đường bán thân nuôi miệng sẽ phải trả giá vì những suy nghĩ và hành động của mình. Tôi chỉ nói một điều, cuộc đời không ai nói trước được điều gì, mỗi người chọn lựa một cuộc sống, nếu những người mẫu nào bị xã hội vạch mặt như vậy, điều đó đã quá đủ với họ. Và chúng ta còn nhiều thứ khác để nói và hướng đến.

- Ca sĩ Phương Thanh từng tuyên bố: "Em đẹp thì em có quyền làm gái, nhưng xin em đừng vừa làm gái, vừa làm nghệ sĩ, như thế là đang bôi nhọ danh xưng nghệ sĩ". Nữ ca sĩ còn khẳng định: "Nghệ sĩ chân chính thì không ai bán dâm". Anh có đồng ý với quan điểm này? 

- Nghệ sĩ chân chính thì không ai bán dâm là đúng. Nhưng hiện nay, mấy ai được xem là nghệ sĩ chân chính, bởi có mấy ai gắn mác mình là nghệ sĩ chân chính hay không. Quan điểm của tôi, dù bạn là nghệ sĩ thuộc "chân" nào, nếu bạn muốn không dính vào scandal, chuyện tai tiếng, tốt nhất đừng làm. Còn nếu bạn làm rồi, xin hãy nói với truyền thông là đừng gắn họ vào danh từ nghệ sĩ.

- Thử đặt mình vào vị trí khán giả, anh thấy showbiz Việt hiện nay như thế nào?

- Nếu tôi là một khán giả, tôi thấy trong showbiz Việt hiện nay toàn những điều ghê tởm, hình ảnh xấu, scandal chẳng hay ho gì và chẳng có chuyện gì mà báo chí phải giật tít giật gân trở thành tâm điểm như vậy. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp và nhiều điều để cho mọi người học hỏi. Và tôi mong muốn rằng, những khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ, họ nên biết cái gì cần xem cái gì, cần gạt bỏ xem những gì.

- Mới đây, mẫu trẻ Vũ Hoàng Việt đã công khai chuyện tình cảm với một nữ tỷ phú gốc Việt U60. Anh có suy nghĩ gì về mối tình vượt tuổi tác này?

- Tôi nghĩ đây là một chuyện hết sức bình thường, bởi một người nam lớn tuổi có thể yêu một người nữ nhỏ tuổi, thậm chí bằng tuổi con, tuổi cháu họ và ngược lại một người phụ nữ lớn tuổi cũng có quyền yêu một người nam nhỏ tuổi như thế. Tất nhiên đó là chuyện cá nhân và đôi khi không được nhiều người ủng hộ cho lắm.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn rõ hơn, công bằng hơn và đừng cho những hình ảnh như thế là bêu rếu, bôi xấu. Hoàng Việt được một người tỷ phú quan tâm yêu, tại sao chúng ta không mừng cho Việt. Mừng là vì có một người như thế lo lắng, thương yêu cho cậu ấy, chẳng nhẽ mọi người muốn Việt đi bán dâm? Vì vậy tại sao lại mắng và lên án Việt. Đôi khi chúng ta mâu thuẫn với chính chúng ta. Cứ lên án người ta xấu khi người ta có người yêu thì nói người ta thế này thế kia.

- Vậy theo anh trong giới người mẫu có nhiều người mẫu nam "lái máy bay bà già" như Hoàng Việt không?

- Không chỉ có chuyện người mẫu nam "lái máy bay bà già", trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều. Nhiều trường hợp có những người đàn ông lớn tuổi lấy một cô gái nhỏ tuổi là bình thường. Thế này phải nói là "máy bay trẻ lái phi công già". Riêng tôi, tôi thật sự không biết nhiều, bởi ai yêu ai tôi không quan tâm, đó là chuyện cá nhân của họ. Hơn nữa, phạm trù tình cảm không thể nói chuyện lớn tuổi hay nhỏ tuổi, giàu sang hay đẹp đẽ. Thế nên tôi chỉ quan tâm chuyện người đó như thế nào với công việc, cống hiến của họ với xã hội ra sao.

Duc Tien: 'Nguoi mau khong mac do lot that kinh tom' hinh anh 3

Đức Tiến buồn vì showbiz Việt hiện giờ toàn những điều ghê tởm.

- Với gương mặt phong trần và cá tính, đậm chất đàn ông, anh chắc hẳn từng nhận được không ít những lời gợi ý, mời đi chơi của các đại gia?

- Tôi nghĩ nhận được những lời mời gợi ý đó là điều bình thường. Nếu tôi không nhận được những lời mời đó mới là xấu hổ, mắc cỡ. Bởi một người đẹp, nổi tiếng như thế mà chẳng được ai quan tâm, mời mọc, hóa ra mình là người ảo, không đẹp, nổi tiếng, hấp dẫn. Vì vậy, khi nhận được lời mời gạ tình, mình phải vui và tự hào là mình đẹp nên được mọi người quan tâm. Một người xấu như ma, chẳng có tài năng gì, người ta đã vất ra ngoài đi làm bảo vệ. Tuy nhiên, mình phải ứng xử như thế nào với lời mời ấy, với những sự yêu quý của họ, nếu ai đó nhận được những lời mời, gạ gẫm với các đại gia, tôi xin chúc mừng vì bạn vẫn còn tươi đẹp đấy.

- Những lời mời ấy thường đến từ phái nam hay nữ?

- Tôi nghĩ đã là nghệ sĩ chỉ có khán giả nam thì buồn lắm, và chỉ khán giả nữ cũng chán lắm. Cho nên lời mời ấy đến từ tất cả mọi người.

- Sống và làm việc trong giới lắm hào quang nhưng cũng nhiều tai tiếng như showbiz, anh từng bị dính những tin đồn liên quan tới chuyện lấy tiền đổi tình chưa?

- Tôi không can thiệp và cũng không vô những chuyện ấy. Có thể nói tôi miễn nhiễm với những vụ ấy. Nói chung mình biết chuyện và mình tránh.

Theo Phunutoday

Theo Phunutoday

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí