M

Đức: Trụ sở đảng SPD phải sơ tán do bị dọa đánh bom

Trụ sở đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) ở Berlin phải sơ tán nhân viên do bị đe dọa đánh bom, liên quan tới chuyến thăm thành phố Heidenau của Chủ tịch SPD kiêm phó thủ tướng Đức.

Trụ sở của đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) ở Berlin. Ảnh: Reuters
Trụ sở của đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) ở Berlin. Ảnh: Reuters

Tổng Thư ký SPD Yasmin Fahimi cho biết tòa nhà Willy-Brandt của đảng SPD nhận được cú điện thoại đe dọa đánh bom vào lúc khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương). Nhận thấy đây là mối đe dọa thực sự, ban quản lý tòa nhà đã cho sơ tán toàn bộ nhân viên bên trong để đảm bảo an toàn.

Trước đó ngày 24/8, Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel đã tới thăm khu nghỉ tạm dành cho người tị nạn ở thành phố Heidenau thuộc bang Sachsen ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công bạo lực của các phần tử cực đoan cánh hữu nhằm vào người tị nạn và lực lượng cảnh sát ở đây trong hai ngày cuối tuần. 

Tại Heidenau, ông Gabriel đã cực lực lên án các hành động bạo lực và chỉ trích gay gắt những kẻ gây rối. Sau vụ việc này, tòa nhà Willy-Brandt đã liên tục nhận những lời đe dọa qua thư điện tử hoặc điện thoại.

Theo kế hoạch, ngày 26/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng sẽ tới Heidenau để thăm người tị nạn, đồng thời thể hiện quan điểm lên án các hành động cực đoan nhằm vào người tị nạn ở thành phố này. 

Cơ sở tiếp nhận người tị nạn được dựng lên bên trong một khu chợ bỏ trống ở Heidenau ước tính sẽ tiếp nhận tới 600 người di cư. Hiện có khoảng 300 người đang ở tạm tại cơ sở này.

Đội quân đặc biệt bảo vệ các đại sứ quán Mỹ thế nào?

Khi đại sứ quán Mỹ có nguy cơ bị tấn công, đơn vị thủy quân lục chiến lập tức đưa quân tới khu vực nguy hiểm, sơ tán nhân viên ngoại giao và bảo vệ tài liệu mật.

http://www.vietnamplus.vn/duc-tru-so-trung-uong-dang-spd-phai-so-tan-do-bi-doa-danh-bom/340202.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới