M

Dùng ám hiệu riêng khi đi giao dịch ma túy

Để không bị lần ra dấu vết, Hạnh được dặn khi nào đi nhận ma túy cứ mặc áo sơ mi cộc tay, kẻ sọc bằng hoa văn (kiểu áo thổ cẩm) sẽ có người đến đón.

Theo cáo buộc, Trần Hạnh (45 tuổi, ở Thái Nguyên) nghiện ma túy nên thường ra bến xe khách mua hàng trắng để sử dụng. Ngày 25/7/2014, Hạnh gặp một người đàn ông không rõ họ tên, địa chỉ giới thiệu có nguồn hàng heroin và chuyên bán với số lượng lớn. Hám lợi, Hạnh đồng ý mua của ông ta để đem bán lại.

Hai bên thống nhất nếu giao heroin ở tỉnh Hòa Bình giá là 140 triệu mỗi bánh, ở Hà Nội là 160 triệu. Để không bị lần ra dấu vết, người đàn ông không cho Hạnh số điện thoại liên lạc.

Ông ta hẹn ngày 30/7/2014, khi nào đi nhận heroin cứ mặc áo sơ mi cộc tay, kẻ sọc bằng hoa văn (kiểu áo thổ cẩm) đi về TP Hòa Bình sẽ có người đón.

Dung am hieu rieng khi di giao dich ma tuy hinh anh 1
Bị cáo Hạnh ngoài cùng bên tay trái. Ảnh: VĐ.

Đúng hẹn, Hạnh rủ Nguyễn Quốc Toàn (36 tuổi) đi cùng. Sáng 30/7/3014, khi đến gần TP Hòa Bình, một thanh niên chừng 20 tuổi đến gặp và đưa cho Hạnh điện thoại.

Theo yêu cầu, Hạnh và thanh niên đi xe máy về TP Hà Nội để giao tiền và ma túy. Tại ga Hà Nội, sau khi đưa 160 triệu đồng, Hạnh nhận lại một hộp đựng rượu, bên trong có một bánh heroin. Xong việc, Hạnh và Toàn đi về thì bị cảnh sát cơ động bắt quả tang cùng tang vật.

Sáng 2/4, TAND TP Hà Nội xử phạt Hạnh án chung thân tội Mua bán trái phép chất ma túy, 3 năm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Toàn lĩnh án 24 tháng tội Không tố giác tội phạm.

Đỗ Mến

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội