M

Dựng bức tường tiền để dập tin đồn phá sản

Để dập tin đồn phá sản, một chủ doanh nghiệp ở Trung Quốc dựng bức tường bằng những cục tiền trong văn phòng, đồng thời trao phần thưởng Tết cho nhân viên.

Bức tường đặc biệt mà Cheng Hsiao dựng lên từ những cục tiền trong văn phòng của ông. Ảnh: CEN
Bức tường đặc biệt mà Cheng Hsiao dựng lên từ những cục tiền trong văn phòng của ông. Ảnh: CEN

Cheng Hsiao là chủ một doanh nghiệp bất động sản ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Năm ngoái ông chủ 45 tuổi mua đất của hàng trăm nông dân để xây một khu công nghiệp. Mấy hôm trước, vài nhân viên của Cheng xông vào văn phòng của ông sau khi dư luận đồn rằng ông hết tiền nên không thể trả nợ nông dân và thanh toán lương cho nhân viên, Mirror đưa tin.

"Chúng tôi đòi tiền ngay để đảm bảo rằng ông ta không chạy khỏi Trung Quốc", Kong Lu, một nhân viên 53 tuổi, nói.

va
Cheng phát tiền thưởng cho nhân viên và trả nợ nông dân ngay trong văn phòng. Ảnh: CEN

Để xoa dịu cơn giận dữ của nhân viên và dập tin đồn thất thiệt, Cheng nghĩ ra một cách độc đáo. Hôm 10/2, khi gần 1.000 người - bao gồm nông dân đã bán đất và nhân viên của công ty - xông vào văn phòng của Cheng, họ không thấy nhân viên bảo vệ và cửa vẫn mở. Cheng đứng phía sau một bức tường mà ông dựng lên từ những cục tiền. Ông phát những cục tiền thưởng cho nhân viên và trả nợ nông dân ngay lập tức. Thậm chí ông còn tặng mỗi người một khoản tiền để sắm hàng hóa trong dịp Tết cổ truyền. Hành động của Cheng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

"Giờ đây tôi cảm thấy ân hận vì đã nghi ngờ Cheng. Hóa ra ông ấy là một doanh nhân và ông chủ tuyệt vời. Ông ấy muốn bảo đảm rằng mọi người cảm thấy vui vẻ và sẽ tận hưởng cái Tết mãn nguyện", Kong tâm sự.

Triệu phú TQ xây biệt thự, căn hộ miễn phí cho cả làng

Để trả ơn những người từng giúp cha, mẹ vượt qua thời kỳ nghèo khó, một đại gia ngành thép ở Trung Quốc tặng mỗi hộ dân trong làng của ông một căn hộ hoặc biệt thự.

Đại gia Trung Quốc bên 16 tấn tiền

Triệu phú Trung Quốc Chen Guangbiao lại khiến dư luận xôn xao khi xuất hiện trong hàng loạt bức ảnh tạo dáng bên 16 tấn tiền mặt mệnh giá 100 nhân dân tệ.Kim Ngân

Bình luận

Tin tức mới nhất Khám phá