Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dũng cảm lên, Samsung sắp tung smartphone gập 13 inch

Samsung đang phát triển hai phiên bản điện thoại màn hình gập có kích thước 8 inch và 13 inch với cơ cấu thu gọn khác Galaxy Fold.

Samsung đã hủy màn ra mắt Galaxy Fold ở nhiều nơi trên thế giới vì lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn còn kế hoạch cho 2 phiên bản khác có màn hình lớn hơn.

Dung cam len, Samsung sap tung smartphone gap 13 inch hinh anh 1
Phiên bản G có kiểu gập về phía sau giống với thiết kế của Xiaomi. Ảnh: LetsGoDigital.

Theo thông tin rò rỉ từ trang The Bell (Hàn Quốc), Samsung đang nghiên cứu 2 phiên bản thiết bị màn hình gập tương tự Galaxy Fold nhưng kích thước lớn hơn và cấu trúc gập hoàn toàn khác.

Một bản mẫu được mô tả là loại G với hai phần màn hình ở cạnh bên có thể bẻ gập ra phía sau, tương tự thiết kế của Xiaomi. Vào tháng 3, LetsGoDigital cũng công bố ảnh dựng dựa trên bằng sáng chế của Samsung theo thiết kế này.

Bản mẫu còn lại được xếp vào loại S, có cấu tạo gồm 3 phần màn hình nhưng cơ chế gập hoạt động theo phương thức khác. Chúng xếp chồng lên nhau như gập chữ S lại theo chiều từ trên xuống. Vào tháng 11/2018, ảnh dựng của Mobielkopen đã mô tả thiết kế tương tự như vậy.

Dung cam len, Samsung sap tung smartphone gap 13 inch hinh anh 2
Đây là phiên bản gập hình chữ S được Mobielkopen đề cập cách đây vài tháng. Ảnh: Mobielkopen.

Theo The Bell, cả hai phiên bản G và S khi mở rộng hết mức đều lớn hơn kích thước 7,3 inch của Galaxy Fold. Model G sẽ có kích thước 8 inch trong khi S lên đến 13 inch. Nếu thông tin rò rỉ chính xác, đây là dòng thiết bị có thể cạnh tranh với iPad mini (7,9 inch) và iPad Pro (12,9 inch) của Apple.

Samsung Display là đơn vị tiến hành nghiên cứu, sản xuất màn hình cho 2 dòng thiết bị kể trên. Dự kiến công việc phát triển sẽ hoàn thiện trong năm nay. Tuy nhiên chưa có thông tin nào về thời điểm ra mắt của hai điện thoại màn hình gập này.

Trải nghiệm Samsung Galaxy Fold - hoàn thiện tốt, bản lề chắc chắn Khi gập lại, chiếc Galaxy Fold bị đánh giá là khá dài và dày so với nhiều mẫu máy khác trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng sẽ không gặp quá nhiều trở ngại khi sử dụng máy.

Samsung hoãn ra mắt Galaxy Fold tại nhiều nơi

Chiếc điện thoại màn hình gập dự kiến sẽ ra mắt trong tuần này, nhưng Samsung vừa hoãn kế hoạch này tại một loạt quốc gia.

Nguyễn Hiếu

Theo TechRadar

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Galaxy Fold Mobile Công nghệ

Google, Intel, Qualcomm dong loat tay chay Huawei hinh anh

Google, Intel, Qualcomm đồng loạt tẩy chay Huawei

0

Một loạt công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, sau khi sắc lệnh của chính phủ Mỹ cấm Huawei tham gia xây dựng mạng viễn thông được ký.

Galaxy Fold khong duoc phep that bai hinh anh

Galaxy Fold không được phép thất bại

0 2

Galaxy Fold được kỳ vọng sẽ định hướng lại thị trường di động trong tương lai. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này thất bại, nó sẽ khiến người dùng mất niềm tin vào những thiết bị màn gập.