Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dựng cảnh sét đánh cháy bể xăng để thử thách lính cứu hỏa

Tham gia diễn tập có gần 130 cán bộ, chiến sĩ của Phân kho 86, kho 671, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bắc Giang và phương tiện 5 xe chữa cháy, 1 xe tải, 1 xe téc, 1 xe cứu thương và 70 bình cứu hỏa các loại.

Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 1

Ngày 26/11, tại thôn Nùa Quán, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Cục Xăng Dầu, Tổng cục Hậu cần tổ chức diễn tập chữa cháy tại Phân kho 86/Kho 671.

Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 2
Tình huống giả định là cháy kho xăng dầu Phân kho 86/Kho 671 đang tạm dừng tiếp nhận nhiên liệu từ xe ô tô téc tại họng tiếp nhận vào bể chứa 25m3 vì thời tiết đang có mưa, giông kéo đến.
Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 3

Trong mưa, giông có 1 tia sét đã đánh vào bể chứa số 1 đang chứa nhiên liệu gây cháy. Đám cháy lớn có nguy cơ cháy lan các khu vực trong kho xăng dầu Phân kho 86…

Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 4

Mục đích diễn tập nhằm huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nâng cao trình độ về tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và thực hành PCCC khi có tình huống xảy ra...

Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 5

...trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của đơn vị, bổ sung lực lượng, bố trí hợp lý, tính toán các nhu cầu bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC.

Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 6
Trong màn khói dày đặc, Phân kho 86 sử dụng lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ phối hợp với các lực lượng trên địa bàn thực hành chữa cháy.
Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 7

Lực lượng Phân kho 86 đưa nạn nhân bị thương ra khỏi khu vực nguy hiểm. Quân y đơn vị tổ chức sơ cấp cứu kịp thời người bị nạn và chuyển về Bệnh viện huyện Lạng Giang và Bệnh viện Quân y 110/Quân khu 1, TP Bắc Ninh.

Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 8
Sau gần một giờ diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập đã xử lý tốt tình huống đặt ra, khắc phục và xử lý hoàn toàn các đám cháy, bảo đảm thời gian, quy trình và an toàn toàn tuyệt về người và trang thiết bị
Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 9
Đại tá Đậu Đình Đoàn, Phó cục trưởng Cục Xăng dầu cho biết, cuộc diễn tập thể hiện công tác hiệp đồng chặt chẽ, chu đáo giữa Phân kho 86/Kho 671 với các lực lượng, và đây cũng là công tác hiệp đồng chữa cháy được làm thường xuyên khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra.
Dung canh set danh chay be xang de thu thach linh cuu hoa hinh anh 10
Đánh kẻng thu quân, kết thúc diễn tập PCCC.

Mai Huy - Lê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầu Thời sự