Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dùng CMND giả vay trả góp điện thoại

Tuấn dùng CMND mang tên người khác đến cửa hàng mua điện thoại theo hợp đồng trả góp rồi chiếm đoạt. Anh ta bị nhà chức trách bắt giữ để điều tra về hành vi trên.

Ngày 31/7, lãnh đạo Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đã tạm giữ Mai Thanh Tuấn (39 tuổi, ngụ phường 4, TP Vũng Tàu) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, ngày 23/11/2015, Tuấn sử dụng CMND của mình đề nghị vay của Công ty Home Credit để mua trả góp điện thoại Samsung tại cửa hàng FPT đường Ba Cu, phường 3.

Nhân viên công ty đã làm hợp đồng trả góp với khoản vay hơn 5 triệu đồng, thời hạn 9 tháng kèm lãi suất và chụp hình của Tuấn để lưu vào dữ liệu quản lý của công ty.

Ba hôm sau, anh ta tiếp tục đến cửa hàng điện thoại Viễn Thông A ở phường 8, TP Vũng Tàu để mua trả góp điện thoại di động.

Tuấn vay hỗ trợ tiêu dùng số tiền hơn 5 triệu đồng của Công ty Home Credit. Tuy nhiên lần này, anh ta sử dụng một CMND mang tên Trương Duy Đài và dán ảnh Tuấn lên đó.

Khi đến kỳ hạn trả góp, Công ty Home Credit liên hệ với Tuấn theo địa chỉ mà anh ta cung cấp. Tuy nhiên, địa chỉ này không có người tên Đài. Tiếp tục xác minh thì công ty biết người tên Đài là người khác. Từ đó, Công ty Home Credit xác minh Tuấn có hành vi dùng CMND giả để vay trả góp lần hai nên làm đơn tố cáo.

Thanh niên thuê 9 xe ôtô đi cầm cố ở miền Tây

Không có tiền tiêu xài, Út đến các cơ sở cho thuê ôtô tự lái thuê xe. Những xe này, Út mang đến tiệm cầm đồ cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng. Có chủ xe bị Út lừa đến 3 lần.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bi-bat-vi-dung-cmnd-gia-vay-tra-gop-dien-thoai-644044.html

Theo Trùng Khánh/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật