Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Dùng công nghệ tăng cường sức khỏe tình dục vị thành niên

Các nhà nghiên cứu từ UTS và Hong Kong đã hợp tác nghiên cứu công nghệ di động nhằm tăng cường sức khỏe tình dục và sinh sản vị thành niên.

"Chúng tôi đang sử dụng các ứng dụng, tin nhắn văn bản, trò chơi và Facebook để ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục cũng như giúp trì hoãn hoạt động tình dục ở đối tượng vị thành niên", giáo sư Regina Lee của trường Đại học Bách khoa Hong Kong cho hay.

Dung cong nghe tang cuong suc khoe tinh duc vi thanh nien hinh anh 1
Dự án mHealth hướng tới trẻ em ở lứa tuổi học phổ thông và có sử dụng thiết bị di động. Ảnh: mHealth

Dự án mHealth hướng tới trẻ em ở lứa tuổi học phổ thông và có sử dụng thiết bị di động. Giáo sư Lee cho biết tuy dự án này không thể ngăn tất cả trẻ em không bị nhiễm bệnh, nhưng ít nhất có thể giúp giảm thiểu tác động của bệnh đối với trẻ.

Bà Lee lấy béo phì làm một ví dụ. Chúng ta sẽ không đợi đến khi trẻ đã béo phì, thậm chí bị đau tim hay tăng lipid máu mới tìm cách chữa trị mà cần phải nhắc nhở trẻ từ khi còn nhỏ rằng nên có thói thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Đây là những việc làm cần thiết mà chúng ta nên giúp trẻ thực hiện từ những giai đoạn phát triển đầu tiên để ngăn ngừa biến chứng và bệnh mãn tính khi trưởng thành.

Trong giai đoạn đầu của dự án mHealth, giáo sư Lee và Angela Dawson của UTS sẽ phỏng vấn nhóm vị thành niên tại Hong Kong và Australia để lấy ý kiến và đưa chúng tham gia vào chương trình nghiên cứu.

Giáo sư Lee chia sẻ: 'Chúng tôi cũng hợp tác với công nghiệp, chẳng hạn như viễn thông và các công ty máy tính tại Hong Kong và Australia. Công nghệ thay đổi từng ngày và chúng tôi cần sự đóng góp từ những công ty này'.

    http://suckhoedoisong.vn/tinh-yeu-va-gioi-tinh/dung-cong-nghe-tang-cuong-suc-khoe-tinh-duc-vi-thanh-nien-20150925121510236.htm

    Theo Ngọc Huyền/Sức Khoẻ Đời Sống

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Sức khỏe