M

'Đứng dậy' sau khi chia tay

Chia tay trong tình yêu là điều đa số chẳng ai muốn. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, bạn cần học cách vượt qua nỗi đau để bắt đầu một cuộc sống mới.

''Đứng dậy'' sau khi chia tay

Chia tay trong tình yêu là điều đa số chẳng ai muốn. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, bạn cần học cách vượt qua nỗi đau để bắt đầu một cuộc sống mới.

>>Vượt qua nỗi đau chia tay

Tôn trọng cảm giác của người khác

Chia ly trong tình yêu sẽ để lại vết thương lòng. Tuy vậy, bạn khó có thể níu kéo mãi được khi tình huống buộc phải xảy ra như thế. Hãy coi như đó là quyền của người ấy khi lìa xa bạn, bạn cần tôn trọng ý của người ấy. Cuộc sống chẳng có nhiều thời gian cho bạn ưu phiền đâu.

Rõ ràng với chính bản thân mình

Trước tiên bạn phải là người rõ ràng với chính bản thân mình. Nếu cứ giằng co mãi, không hiểu là mình muốn gì nữa thì bạn chỉ thêm mất thời gian mà thôi. Khi quyết định chia tay, bạn phải cương quyết với chính mình nếu điều đó là tốt hơn cho cả hai. Hãy đặt dấu chấm hết cho cuộc tình không mang lại kết quả tốt đẹp khi cần thiết.

Chớ hi vọng hão huyền

Nếu còn hi họng hão huyền, bạn còn bị tổn thương và khó tránh khỏi suy nghĩ luẩn quẩn. Chớ để bạn bị cuốn theo những câu chuyện đã qua. Tốt nhất, hãy làm những việc có lợi cho tương lai.

Nói chuyện trực tiếp

Bạn nên nói chuyện thẳng thắn và trực tiếp với người ấy. Hiện giờ có rất nhiều phương tiện liên lạc nhưng trực tiếp vẫn tốt hơn. Có thể bạn sẽ phải đối mặt với tâm lý không thoải mái lắm khi chia tay nhưng khi đã quyết, bạn nên nói chuyện trực tiếp.

Chớ nhờ đến người thứ 3 mới giải quyết được chuyện giữa 2 người

Nhiều người vừa chia tay đã tìm đến người thứ 3 để lấp chỗ trống hoặc để trả thù. Hoặc khi muốn chia tay, họ cặp kè với người khác mong người yêu mình tự ý rút lui. Đây không phải là cách hay. Nếu muốn đường ai nấy đi, bạn hãy thẳng thắn để còn giữ được những tình cảm tốt đẹp sau này.

Chuẩn bị tinh thần cho cảm giác cô đơn

Hãy chuẩn bị cho cảm giác cô đơn, đau đớn và cả những giọt nước mắt. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Một người đã chia sẻ buồn vui với bạn giờ không còn bên sánh bước chung đường nữa, buồn và suy nghĩ là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chớ để mình quá quỵ lụy.

Chớ tìm ngay tình yêu mới

Để nỗi đau nguôi ngoai một chút, bạn hãy bắt đầu mối quan hệ mới nhé. Bởi như thế sẽ tránh được chuyện ngộ nhận tình cảm khi bạn đang bị tổn thương. Hãy vui vẻ và thư giãn để quen dần với việc thiếu vắng người xưa.

Chớ kể xấu người cũ

Nếu bạn đi kể xấu người bạn đã từng yêu, mọi người sẽ đánh giá bạn trước đó. Chuyện cũ đã qua, bạn không nên ấm ức nhiều. Tốt nhất hãy để cho quá khứ là quá khứ.

Chớ nửa vời

Mặc dù chia tay rồi nhưng 2 người vẫn gặp nhau thường xuyên, vẫn đi xem phim và ăn uống cùng nhau. Liệu đây có phải là cách tốt? Mối quan hệ của hai người sẽ đi đến chỗ nhùng nhằng, khó dứt điểm đó. Tốt nhất, hãy dừng lại ở một chừng mực nhất định khi đã không còn yêu nhau nữa.

dl

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo H24

Bình luận

Tin tức mới nhất Góc Tình yêu