M

Dựng hiện trường vụ 3 sinh viên đánh chết người ở Sài Gòn

Sau hơn một tháng tạm giam, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM dựng lại hiện trường vụ 3 sinh viên đánh chết thợ hồ để xác định ai là nghi can chính.

Sáng 5/7, cảnh sát dẫn giải Trần Hữu Nghị (21 tuổi, quê Gia Lai), Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi, quê Hà Nam) và Đào Ngọc Thỏa (28 tuổi, ở Gia Lai) đến đường số 17 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) dựng lại hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đặng Quốc Thoại (31 tuổi, ở tỉnh Bình Dương) vào rạng sáng 26/5.

Tại hiện trường, các nghi can diễn tả lại vị trí chỗ ngồi cũng như nguyên nhân dẫn đến xô sát. Riêng Thành diễn tả lại hành động đánh anh Thoại cũng như vị trí nạn nhân ngã gục. Vụ việc đã thu hút hàng trăm người dân tụ tập theo dõi.

Dung hien truong vu 3 sinh vien danh chet nguoi o Sai Gon hinh anh 1
Các nghi can diễn lại cảnh ngồi nhậu với nạn nhân. Ảnh: N.T

Sau khi dựng lại hiện trường, cơ quan điều tra xác định Thành là nghi can chính dẫn đến cái chết của nạn nhân. Còn Thỏa và Nghị là đồng phạm.

Trước đó, khoảng 23h ngày 25/5, Thành, Nghị và Thỏa rủ nhau đến quán Hòa Hợp tại khu phố 5 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) để ăn nhậu.

Trong lúc ngồi uống bia, Thành thấy anh Đặng Quốc Thoại và Nguyễn Thanh Phương (43 tuổi, quê tỉnh An Giang) đang ngồi bàn kế bên nên mời 2 anh qua bàn mình nhậu chung.

Biết 3 bạn nhậu là sinh viên, anh Phương khoe có người con tên Giàu, đang học tại Đại học Nông Lâm TP HCM. Lúc này, Thành đề nghị anh Phương gọi con trai ra nhậu giao lưu. Do anh Phương không gọi được con nên Thành nói cùng nhau đi về phòng trọ để tìm Giàu, chở ra quán nhậu.

Dung hien truong vu 3 sinh vien danh chet nguoi o Sai Gon hinh anh 2
Cảnh Thành đánh anh Thoại gục ngã. Ảnh: N.T

Trên đường đi, do quá say nên cả 5 người tấp vào quán ngay góc đường số 17 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) để ăn cháo và tiếp tục uống rượu.

Tại đây, nhóm sinh viên đã xảy ra mâu thuẫn với 2 người thợ hồ. Trong lúc xô xát, Thành dùng chân tay đánh khiến anh Thoại nằm bất động và tử vong trước tiệm sửa xe gần đó. Riêng anh Phương thì chạy thoát được.

Sau khi gây án xong, 3 sinh viên lên xe máy tẩu thoát. Đến sáng 26/5, khi biết tin anh Thoại chết, các nghi can bỏ về quê trốn và bị bắt giữ sau đó. Theo cơ quan điều tra, khi gây ra án mạng, 3 nghi can đang là sinh viên của các trường thuộc ĐH Quốc gia TP HCM.

Bắt 3 nam sinh liên quan vụ đánh bạn nhậu tử vong

Xích mích trong lúc nhậu, 3 sinh viên được cho liên quan đến vụ đánh chết một thợ hồ. Cảnh sát đã bắt khi họ đang trốn ở quê nhà.Khánh Trung

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật