M

Dùng iPhone giá... 500.000 đồng lừa được cả chục triệu đồng

Cường để iPhone rởm làm tin, sau đó gom nhiều thẻ cào điện thoại trị giá cả chục triệu đồng để bỏ trốn.

Trong thời gian qua trên địa bàn TP Hà Tĩnh nói chung, phường Trần Phú nói riêng, tại một số cửa hàng tạp hóa có một người đến hỏi mua thẻ cào điện thoại với số lượng lớn. Lợi dụng chủ quán sơ hở, kẻ gian đã chiếm đoạt một lượng lớn thẻ cào điện thoại với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng, rồi bỏ trốn.

Trước thực trạng đó, Công an phường Trần Phú đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, điều tra. 

Đến 8h30 ngày 25/8, Công an phường Trần Phú đã phát hiện, bắt giữ Lưu Thiếu Cường (42 tuổi) ở xã Triều Đề, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) khi anh ta vừa thực hiện xong hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở một cửa hàng trên địa bàn phường Trần Phú.

Lưu Thiếu Cường và tang vật vụ án.
Lưu Thiếu Cường và tang vật vụ án.

Khi biết bị lượng chức năng phát hiện Cường đã lên xe máy bỏ chạy, nhưng Công an phường Trần Phú cùng với tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an TP do Đại úy Nguyễn Quốc Việt làm tổ trưởng đã truy đuổi và bắt giữ tại ngã ba đường tránh TP Hà Tĩnh.

Khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 14 điện thoại hiệu iPhone không có nguồn gốc xuất xứ, 8 triệu đồng tiền mặt, một xe máy và một số lượng lớn thẻ cào điện thoại có mệnh giá từ 20.000 đồng đến 500.000 đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận, để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt sản của mình. Anh thường dùng xe máy đi lang thang dọc các trục đường trên phường, thấy các cửa hàng bán tạp hóa có bán thẻ cào điện thoại liền tiếp cận vào giả vờ hỏi mua thẻ cào với số lượng lớn để biếu lãnh đạo. Khi chủ cửa hàng đang gom thẻ thì hắn giả vờ rút điện thoại gọi điện cho một người khác ở gần đó và nói thiếu tiền, cần mượn tiền để giải quyết công việc.

Khi chủ cửa hàng gom đủ số thẻ cào theo yêu cầu thì Cường cầm hết thẻ và nói là đang thiếu tiền nên xin để lại chiếc iPhone. Thanh niên này hứa sẽ quay lại lấy máy nhưng không thực hiện.

Mỗi chiếc điện thoại iPhone Cường chỉ mua chưa đến 500.000 đồng và chỉ nghe gọi được trong một thời gian rất ngắn. Bằng phương thức thủ đoạn đó từ đầu tháng 6 đến khi bị bắt, Cường đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 40 triệu đồng qua thẻ cào.

http://cand.com.vn/ANTT/dung-iphone-gia-50-000-dong-lua-duoc-ca-chuc-trieu-dong-363182/

Theo Văn Hùng - Sỹ Quý/Công An Nhân Dân

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Tĩnh