M

Đừng kỳ vọng Apple SIM sẽ sớm có mặt trên iPhone

Với đặc thù phần lớn iPhone được phân phối thông qua các nhà mạng kèm hợp đồng sử dụng, Apple SIM sẽ không xuất hiện trên smartphone của hãng trong tương lai gần.

Khi giới thiệu bộ đôi máy tính bảng iPad Air 2 và iPad mini 3, Apple đã tích hợp kèm loại SIM đặc biệt của mình, giúp cho người dùng có thể chọn lựa nhà cung cấp mạng để sử dụng.

Dung ky vong Apple SIM se som co mat tren iPhone hinh anh 1
Apple SIM đã được tích hợp trên iPad thế hệ mới.

Nhiều phân tích cho rằng Apple cũng sẽ sớm đưa tính năng này lên thế hệ iPhone kế tiếp, tuy nhiên dự đoán này có vẻ không chính xác.

Phát biểu tại hội thảo Code/Mobile, Phó Chủ tịch phụ trách mảng iPhone, iPod và sản phẩm iOS của Apple, Greg Joswiak nói rằng Apple SIM sẽ không xuất hiện trên iPhone trong tương lai gần.

Lý giải về điều này, Greg Joswiak cho biết phần lớn iPad được bán ra từ Apple Store mà không phải từ một nhà mạng cụ thể nào. Vì vậy, với Apple SIM, người dùng không cần đến cửa hàng của nhà mạng để đặt mua và đăng ký SIM mà chọn lựa ngay trên thiết bị một cách dễ dàng.

Dung ky vong Apple SIM se som co mat tren iPhone hinh anh 2
Việc phần lớn iPhone được phân phối thông qua nhà mạng chính là nguyên nhân khiến Apple không thể triển khai SIM của mình lên iPhone.

Trong khi đó, phần lớn iPhone lại được phân phối thông qua các hãng viễn thông, kèm theo hợp đồng sử dụng, vì vậy Apple SIM sẽ không có tác dụng gì cả.

Với lời giải thích này, có thể nói Apple hiện chưa có ý định tích hợp SIM của mình và iPhone, ít nhất là cho đến khi điều kiện phân phối sản phẩm thay đổi và nhận được sự hỗ trợ rộng rãi của các nhà mạng trên toàn cầu.

Hiện tại tính năng chọn nhà cung cấp di động ngay trên iPad mới chỉ nhận được sự ủng hộ từ 3 nhà mạng của Mỹ (AT&T, T-Mobile, Sprint) và nhà mạng EE của Anh.

Nhà mạng khắp thế giới nghĩ cách vùi dập Apple SIM

Dù Apple SIM mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, các hãng viễn thông tỏ ra không hợp tác và muốn kiểm soát trực tiếp thẻ SIM của mình.

Nguyễn Mai

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ