Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dung Quất đặt mục tiêu thu hút đầu tư 100 triệu USD

Khu kinh tế Dung Quất đặt mục tiêu thu hút đầu tư khoảng 100 triệu USD, tạo việc làm mới cho hơn 3.000 lao động trong năm 2016.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) cho biết, Dung Quất phấn đấu đạt giá trị sản lượng công nghiệp,thương mại, dịch vụ đạt khoảng 85.000 tỷ đồng. Ngoài ra, mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đặt ra là 230 triệu USD, thu ngân sách trên địa bàn khoảng 18.000 tỷ đồng, hàng hóa thông qua cảng Dung Quất 15 triệu tấn. 

Dung Quat dat muc tieu thu hut dau tu 100 trieu USD hinh anh 1
Dung Quất đang tạo lực hấp dẫn đầu tư để sớm trở thành Trung tâm lọc hóa dầu quốc gia. Ảnh: Minh Hoàng.

Từ nay đến năm 2020, mục tiêu của đơn vị này là tiếp tục phát huy vai trò cảng biển nước sâu trong việc thu hút đầu tư vào các dự án công nghiệp nặng, dự án quy mô lớn… Các ngành công nghệ cao, công nghệ sạch, các dự án điện khí sẽ được ưu tiên mời gọi đầu tư để chủ động đón dòng khí đưa từ mỏ Cá Voi Xanh vào bờ.

Quảng Ngãi tiếp tục thu hút các dự án hóa dầu, để sau năm 2020 hình thành tổ hợp hóa dầu đồng bộ với dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Cải thiện môi trường đầu tư, loại bỏ thủ tục hành chính rườm rà, ban hành cơ chế chính sách thông thoáng cũng là mục tiêu lớn được đặt ra. Địa phương lập tổ tư vấn hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp về thủ tục thuê đất, giao đất, chính sách ưu đãi về thuế, đào tạo chủ động nguồn nhân lực cao, tạo quỹ đất sạch cho các dự án...

Tính đến nay,Khu kinh tế Dung Quất đã thu hút hơn 128 dự án đầu tư với tổng vốn gần 182.000 tỷ đồng. Trong số này, 80 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện 5 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động.

 

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ai muon mua hang hang khong Malaysia Airlines? hinh anh

Ai muốn mua hãng hàng không Malaysia Airlines?

Theo các nhà phân tích, chính phủ Malaysia sẽ gặp khó trong việc tìm nhà đầu tư muốn mua Malaysia Airlines khi hãng đang kinh doanh bết bát và kém cạnh tranh.

Disney hoan tat mua lai 21st Century Fox hinh anh

Disney hoàn tất mua lại 21st Century Fox

Việc mua lại doanh nghiệp phim của ông trùm truyền thông, giải trí Rupert Murdoch sẽ thúc đẩy Disney hơn trong thị trường truyền hình trực tuyến.

Yeah1 co thanh that voi nha dau tu ve vu YouTube? hinh anh

Yeah1 có thành thật với nhà đầu tư về vụ YouTube?

Minh bạch thông tin và trách nhiệm giải trình sẽ là một yếu tố quyết định trong kiểm soát rủi ro đối tác kiểu sự cố YouTube. Thế nhưng Yeah1 lại cung cấp thông tin bất nhất.

2 cong vien dap chieu o quan Cau Giay, Ha Noi hinh anh

2 công viên đắp chiếu ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trong khi muốn xén đất công viên để làm bãi đỗ xe, Hà Nội lại có những khu đất công viên hầu như bỏ hoang, điển hình như 2 công viên ở Cầu Giấy là Nam Trung Yên và CV1.

Vietnamobile se thay CEO hinh anh

Vietnamobile sẽ thay CEO

Theo nguồn tin của Zing.vn, bà Elizabete Fong sẽ thôi chức vụ CEO của Vietnamobile vào đầu tháng 4 sau 7 năm lãnh đạo nhà mạng này.