M

Đừng tháo xuống nụ cười - Sách cho tuổi trẻ nổi loạn

"Đừng tháo xuống nụ cười" là cuốn sách của tác giả Khải Đơn, viết về những khoảng trống cần xóa bỏ giữa người lớn và lớp trẻ.

Đừng tháo xuống nụ cười thể hiện những phân vân, lo lắng và cảm xúc trong giai đoạn tuổi trẻ.

“Trong ánh sáng khôn lường của ngày thơ dại, mình đã lạc lối, yêu đương khôn xiết, đứng dậy không sợ hãi, và điên cuồng từng trải chuyện đớn đau…” là lời mở đầu cho cuốn sách.

Dung thao xuong nu cuoi - Sach cho tuoi tre noi loan hinh anh 1
Bìa cuốn Đừng tháo xuống nụ cười của tác giả Khải Đơn.

Đừng tháo xuống nụ cười gồm 4 phần: Tuổi trẻ lộng lẫy, Người đi lạc, Không thể yêu mãi mãi và Con đường trước mặt

Tác giả ghi lại cảm xúc của bản thân và người trẻ xung quanh. Những phân vân trước điều đúng, sai, chọn lựa khi phải hành động trước một thế giới quá nhiều hỗn loạn và xung đột giá trị cũng được đề ập. 

Cô viết về những khoảng trống nơi người trẻ và người lớn không nhìn thấy nhau. Người lớn bi quan trước những đứa trẻ mê nhạc Hàn, bỏ nhà đi bụi, đọc ngôn tình, sống nông cạn. Người trẻ giận dữ vì không được thấu hiểu, không được tôn trọng sở thích, lủi mình vào ốc đảo của sự cô đơn và “xù lông” chống lại thế giới như những kẻ nổi loạn.

Đừng tháo xuống nụ cười dành tặng người đọc một tuổi 20 đáng sống, không định kiến, sợ hãi và hãy cố gắng yêu thương từng ngày của tuổi trẻ. Đó là các trải nghiệm về chuyến đi, chuyện yêu đương, cuộc sống hay những giận hờn, buông bỏ...

Sách mới của Diệp Lạc Vô Tâm

Cuốn sách kể về mối tình truyền kiếp bi ai giữa hai nhân vật từng mang thù hận - Tần Phong và Mạc Tình.

  • Khải Đơn

    Khải Đơn

    Khải Đơn là cây viết quen thuộc trên các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên. Năm 2014, tản văn “Người trẻ ngồi “ của Khải Đơn được nhiều báo chí đăng lại với tên “Bán tuổi trẻ với giá quá rẻ“, dấy lên nhiều ý kiến và tranh luận trên nhiều diễn đàn. Cô là tác giả của những cuốn sách Đừng tháo xuống nụ cười, Sài Gòn - Thị thành hoang dại, Ta có bi quan không, Gập ghềnh tuổi 20.

    • Tên thật: Phạm Lan Phương
    • Nơi sinh: Biên Hòa, Đồng Nai

Nhật Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khải ĐơnXuất bản