M

Dùng thẻ giả danh công an bắt phạt nhầm... công an thật

Thấy người yêu cầu mình dừng lại để kiểu tóc gọt 2 bên (điều không được phép đối với những cán bộ trong ngành công an), anh Lăng nghi ngờ nên yêu cầu kiểm tra thẻ ngành.

Trưởng Công an quận Hải An – Công an TP Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Biết cho biết trưa ngày 17/6, Công an phường Đằng Lâm đã báo cáo vụ việc một người giả danh cán bộ thuộc Bộ Công an để lừa người dân trên địa bàn phường Đằng Lâm.

Theo đó, khoảng 21h ngày 16/6, thiếu úy Đỗ Xuân Lăng, cán bộ công an thuộc phòng PC65 - Công an TP Hải Phòng, trên đường từ cơ quan về nhà, đến ngã tư vòng xuyến Big C bị một thanh niên đi xe Jupiter màu xanh đá bám theo.

Tấm thẻ ngành giả.
Tấm thẻ ngành giả.

Đến gần TAND TP Hải Phòng, thanh niên này ép xe anh Lăng vào bên đường rồi tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an. Anh ta mặc thường phục, có rút một thẻ nền đỏ, chữ màu vàng ghi “Bộ Công an – Công an TP Hải Phòng”. Thanh niên này yêu cầu anh Lăng cho kiểm tra giấy tờ.

Thấy thanh niên ăn nói không được tự nhiên, lại để kiểu tóc gọt hai bên (điều không được phép đối với những cán bộ trong ngành công an), anh Lăng nghi ngờ nên yêu cầu kiểm tra thẻ Công an của thanh niên trên. Khi soi kỹ thẻ, anh Lăng thấy Công an hiệu của thanh niên trên giống logo của công ty bảo vệ, không phải Công an hiệu như quy định của ngành.

Xem mặt trong của thẻ Công an, anh Lăng thấy thông tin của thanh niên là Nguyễn Văn Dũng, nhân viên Công ty TNHH DV Kiên Cường Hải Phòng. Ngay lập tức, anh Lăng đã yêu cầu về Công an phường Đằng Lâm để giải quyết.

Mặt trong của tấm thẻ bảo vệ.
Mặt trong của tấm thẻ bảo vệ.

Tại đây, thanh niên khai tên là Phạm Văn Đồng (24 tuổi, trú tại khu 4, phường Nam Hải, quận An Hải, TP Hải Phòng). Đồng là lao động tự do, mượn thẻ bảo vệ của anh trai đang làm cho công ty bảo vệ để lừa đảo những người dân vi phạm giao thông. Tối 16/6, thấy anh Lăng đi sai làn đường nên Đồng đuổi theo và định “xử lý” vi phạm.

Người dân Hải Phòng thường phản ánh đoạn đường Lê Hồng Phong thường có người công an giả danh yêu cầu kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông rồi xử phạt. Nhưng các sự việc này chưa có chứng cứ rõ ràng.

Giả công an ​để lừa tiền qua điện thoại

Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra, truy tìm nhóm người mạo danh công an, gọi điện thoại doạ nạt và chiếm đoạt tiền của người dân.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/dung-the-gia-danh-cong-an-bat-phat-nham-cong-an-that-562637.html

Theo Hải Phong/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật