M

Dùng thử iXpand Flash Drive - thẻ nhớ cho iPhone

Sandisk iXpand Flash Drive là thẻ nhớ giúp iPhone thêm 16 đến 128 GB, sản phẩm có thiết kế gọn, tốc độ đọc nhanh.

Khác với điện thoại máy tính tính bảng Android, các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad không thể mở rộng thêm bộ nhớ. Người dùng mặc kẹt trong các dung lượng sẵn có của Apple như 16, 32, 64 GB.

Dung thu iXpand Flash Drive - the nho cho iPhone hinh anh 1

iXpand Flash Drive vừa có mặt ở Việt Nam là một trong số ít các thiết bị hỗ trợ mở rộng bộ nhớ iPhone, iPad dễ kết nối, thiết kế tiện dụng.

So với phần lớn các ổ cứng, USB mở rộng bộ nhớ cho iPhone, iPad, iXpand Flash Drive trông gọn hơn. Sản phẩm có thiết kế cong, ép chặt vào thiết bị với 2 đầu kết nối. Một là cổng Lightning, bên còn lại là USB cắm vào máy tính.

Khi kết nối với iPhone hoặc iPad, thiết bị đòi hỏi cài thêm phần mềm iXpand Drive. Đây là tiện ích đọc, giao tiếp các thông tin như một ổ đĩa bên ngoài điện thoại. Các file lưu trữ có thể đọc được đa dạng, từ ảnh, video, nhạc đến văn bản, thậm chí người dùng có thể backup cả địa chỉ liên lạc.

Dung thu iXpand Flash Drive - the nho cho iPhone hinh anh 2

Giao diện của iXpand Drive khá đơn giản, phần mềm sẽ đọc thông tin trong máy để biết dung lượng trống trên iPhone, cũng như cung cấp thông tin trên thẻ nhớ.

Các chức năng chính của phần mềm này bao gồm: Copy dữ liệu 2 chiều, đọc các file trên thẻ nhớ và backup, restore. Điều thú vị, thẻ nhớ có thể backup nhiều thể loại thông tin khác nhau từ ảnh, video, danh bạ đến các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Picase, chủ yếu là download ảnh về thẻ nhớ.

Các thử nghiệm cho thấy, iXpand Flash Drive hoạt động nhanh, truyền file với tốc độ cao. Theo đó, nó có thể lưu file, video tốc độ 50 MB/giây và đọc nhanh hơn khoảng 90 MB/giây.

Dung thu iXpand Flash Drive - the nho cho iPhone hinh anh 3

Một điểm cộng trên iXpand Flash Drive là nó có thể vừa backup dữ liệu lẫn xem các nội dung song song.

Điểm trừ của iXpand Flash Drive là không thể đọc các file nặng trên 4GB, như các bộ phim dung lượng lớn. Ngoài ra, một số định dạng âm thanh mã hoá cũng không hỗ trợ. Tuy nhiên, phần lớn các định dạng nhạc cơ bản đều chạy tốt.

iXpand Flash Drive là lựa chọn thú vị cho người dùng iPhone, iPad. Sản phẩm có thiết kế gọn, tốc độ đọc file nhanh, giúp người dùng iPhone mở rộng dung lượng bộ nhớ.

Thẻ nhớ ngoài của Sandisk có giá từ 1,2 triệu cho bản 16 GB. Ngoài ra, người dùng có thể chọn các bản 32, 64 và 128 GB.

Mẹo lạ giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống

Một mẹo kì quặc giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống đang gây xôn xao cộng đồng Reddit.

Bộ nhớ smartphone bao nhiêu thì đủ? Bộ nhớ trong của smartphone ngày càng quan trọng, nhất là khi các hãng điện thoại dần tạm biệt thẻ nhớ ngoài, đi theo xu hướng mỏng nhẹ.

 
Hải Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneCông nghệ