Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dùng thử Samsung Gear S3 trên iPhone

Samsung Gear S3 cho phép kết nối với iPhone khá dễ dàng. Giao diện app trên nền tảng iOS không khác nhiều so với Android, dễ làm quen và sử dụng.

Samsung Gear S3 là bản nâng cấp sáng giá của Gear S2. Ngoài bổ sung thêm chip định vị GPS, khả năng chống nước theo chuẩn IP68, smartwatch mới của Samsung còn hỗ trợ đa nền tảng, cho phép kết nối cả với hệ điệu hành iOS.

Ứng dụng Gear S đang được miễn phí trên App Store của Apple, người dùng chỉ cần tải về và cài đặt theo hướng dẫn. Lưu ý, iPhone phải đang chạy hệ điều hành từ iOS 9 trở lên thì mới kết nối được ứng dụng.

Kết nối Gear S3 với iPhone

Việc kết nối Samsung Gear S3 với iPhone không quá phức tạp. Người dùng chỉ cần lên App Store và tải về ứng dụng Gear S. Ứng dụng này dùng được cho cả Gear S2 và Gear S3, riêng Gear Fit thì phải cài ứng dụng khác.

Sau khi hoàn tất tải về, người dùng chỉ cần mở Bluetooth trên iPhone, khởi động Samsung Gear S3 và bắt đầu ghép nối. Trên Gear S3, bạn vào phần Cài đặt, chọn mục Kết nối với điện thoại mới, sau đó chọn biểu tượng màu xanh bên phải để xác nhận. 

Dung thu Samsung Gear S3 tren iPhone hinh anh 1
Giao diện ứng dụng Gear S trên Android và iOS khá tương đồng. 

Trên iPhone, bạn chọn "Kết nối với Gear" ngay giao diện chính của ứng dụng. Máy sẽ quét tất cả các thiết bị ở gần đó. Để kết nối, ứng dụng sẽ gửi một mã xác nhận tới 2 thiết bị, người dùng chỉ cần xác nhận và làm theo các hướng dẫn là có thể bắt đầu sử dụng.

Dùng thử Gear S trên iOS

Giao diện của Gear S trên iOS không khác nhiều so với Android, tuy nhiên một số ứng dụng đã được lược bỏ. Màn hình chính trông đơn giản hơn. Giao diện được chia làm 2 thanh hiển thị là các thông tin về Gear S và các cài đặt.

Trên tab thông tin, người dùng có thể theo dõi mức pin còn lại, thời gian sẽ sạc đầy cũng như những gợi ý cho người dùng tiết kiệm pin. 

Dung thu Samsung Gear S3 tren iPhone hinh anh 2
Người dùng có thể tải về và thay màn hình cho Gear S3 ngay trên iPhone.

Mục S Health là nơi quản lý tất cả các thông tin chi tiết về sức khỏe được đồng bộ liên tục với chiếc Gear S3 Frontier như nhịp tim, bước chân, theo dõi giấc ngủ, lượng calo tiêu thụ. Người dùng cần đăng nhập bằng tải khoản Samsung để bắt đầu sử dụng. 

Tất cả các mục trên thanh thông tin đều hiển thị khá trực quan, dễ sử dụng. Để cập nhật liên tục các thông tin từ Gear S3, ứng dụng phải luôn chạy. Điều này ngốn một phần không nhỏ bộ nhớ trong và pin của máy.

Trong phần cài đặt, người dùng có thể tuỳ chỉnh nhiều thay đổi về màn hình hiển thị, sắp xếp các ứng dụng, theo dấu Gear S. Khác với Android, để nhận và thực hiện cuộc gọi, người dùng cần vào mục cài đặt bluetooth của iPhone để kết nối với Gear S3. 

Dung thu Samsung Gear S3 tren iPhone hinh anh 3
Samsung Gear S3 cho khả năng hoạt động độc lập tốt, không cần phụ thuộc nhiều vào smartphone.

Một điểm thú vị trên Samsung Gear S3 là người dùng có thể nhấp phím Home 3 lần để gửi tin nhắn SOS đến các số điện thoại đã cài sẵn. Tính năng này đặc biệt hữu dụng với những người thường xuyên leo núi, bơi lội.

Ngoài khả năng kết nối đa nền tảng, Gear S3 còn có thể hoạt động độc lập tốt. Người dùng có thể phát nhạc, nhận các thông báo, thực hiện cuộc gọi, tạo ghi chú ngay trên smartwatch. 

Samsung Gear S3 mới lên kệ đầu tháng 1 với giá đề nghị 7,9 triệu đồng. Smartwatch mới của Samsung có 2 phiên bản là Gear S3 Classic và Gear S3 Frontier. Tại Việt Nam, model này đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục 214% so với bản tiền nhiệm.

Ứng dụng Gear S có mặt trên App Store

Dù khá trễ, nhưng Samsung đã đưa ứng dụng Gear S lên App Store để loạt thiết bị đeo của hãng có thể hoạt động tốt với iPhone.

Khương Nha

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 970 24

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.