Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dùng thử ứng dụng tránh kẹt xe ở Sài Gòn

Phần mềm vừa được phát hành cập nhật thông tin tức thời tình trạng giao thông ở TP.HCM, giúp người dùng tránh kẹt xe và tính toán lộ trình hợp lý.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố Cổng thông tin giao thông Thành phố Hồ Chí Minh trên nền bản đồ số trực tuyến thông qua website giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android OS và iOS mang tên "TTGT TP.HCM".

Dung thu ung dung tranh ket xe o Sai Gon hinh anh 1
Ứng dụng "TTGT TP.HCM" giúp cập nhật tình trạng giao thông trên các tuyến đường thành phố. Ảnh: Duy Tín.

Với tiện ích này, người dùng có thể truy cập để biết thông tin giao thông, tìm hiểu trước lộ trình, tránh các điểm ùn tắc. Ứng dụng trên di động hữu ích hơn với những người tham gia giao thông vì cài trên điện thoại, có nhiều công cụ trực quan.

Để tải về smartphone, người dùng có thể vào kho ứng dụng Google Play Store (trên Android) và AppStore (trên iOS) và tìm kiếm phần mềm mang tên "TTGT TP.HCM". 

Sau khi cài đặt, người dùng cần mạng Internet (Wi-Fi, 3G) và bật GPS để sử dụng.

Dung thu ung dung tranh ket xe o Sai Gon hinh anh 2
Gaio diện chính của ứng dụng. 

Ứng dụng TTGT TP.HCM có giao diện khá đơn giản, chia làm 3 tab (thẻ) chính gồm Cảnh báo, Camera Bản đồ. Trong đó, tab Cảnh báo sẽ dựa trên GPS để xác định vị trí người dùng, tuỳ vào bán kính được chọn (từ 500 mét đến 10.000 mét) hiển thị các nút giao thông lân cận kèm tình trạng lưu thông khu vực đó. Người dùng có thể chia sẻ hoặc bình luận ngay trên các thông báo này để bổ sung thông tin. 

Ở thẻ Camera, người dùng có thể chọn xem hình ảnh trích xuất từ camera đặt tại các giao lộ. Đây đều là những hình ảnh được truy xuất tức thời (ngay tại thời điểm xem), nên có thể biết ngay tình trạng giao thông ở khu vực đó tức thời. 

Ở tab Bản đồ, người dùng được cung cấp cái nhìn toàn cảnh hơn về các tuyến đường. Màu xanh là bình thường, màu vàng là xe đông và màu đỏ là xe đông di chuyển chậm. 

Trải nghiệm nhanh cho thấy ứng dụng TTGT TP.HCM hoạt động khá ổn định, giao diện dễ hiểu và trực quan. Tuy nhiên, tên gọi "TTGT TP.HCM" không ấn tượng, hơi khó nhớ để người dân có thể truyền tai và tiếp cận tiện ích này. Ngoài ra, giao diện của phần mềm cũng tương đối đơn giản.

 

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ