Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Dừng tổ chức thu bảo hiểm tự nguyện trong các trường học

Các cơ sở giáo dục không thu các khoản bảo hiểm tự nguyện. Đây là nội dung công văn vừa được Bộ GD&ĐT gửi các cơ sở giáo dục và đào tạo các trường đại học, học viện, cao đẳng.

Đối với bảo hiểm y tế bắt buộc, năm 2015 là năm đầu tiên thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, mức đóng bảo hiểm y tế đối với đối tượng học sinh, sinh viên có thay đổi (4,5% mức lương cơ sở/tháng). 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều cơ sở giáo dục đã tổ chức thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên 12 tháng một lần vào thời điểm đầu năm học, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên và gia đình người học, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Dung to chuc thu bao hiem tu nguyen trong cac truong hoc hinh anh 1
Học sinh chỉ đóng bảo hiểm y tế 6 tháng một lần. Ảnh: TTXVN

Bộ GD&ĐT đề xuất đóng bảo hiểm y tế 3 tháng một lần

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vừa ký công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thu bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở giáo dục.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, gia đình người học và thực hiện nghiêm túc Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên 6 tháng một lần và tránh thu tập trung vào thời điểm đầu năm học.

Bộ cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ bảo hiểm y tế cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo theo đúng quy định.

Theo đó, kinh phí này được chi để mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, mua sắm, sửa chữa trang thiết bị y tế thông thường phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở giáo dục

Lại khổ vì tiền trường

Hàng chục khoản thu bủa vây phụ huynh đầu năm học. Bộ GD&ĐT yêu cầu các khoản đóng góp từ phụ huynh phải được công khai, minh bạch.

  http://www.vietnamplus.vn/dung-to-chuc-thu-bao-hiem-tu-nguyen-trong-cac-truong-hoc/343748.vnp

  Theo Phạm Mai/Vietnamplus

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

  Cau do dien so bi thieu hinh anh

  Câu đố điền số bị thiếu

  Để tìm ra đáp án, người giải cần xác định quy luật sắp xếp số. Dù nhiều số xuất hiện, câu đố dưới đây thực tế không quá phức tạp.