M

Dùng xe hơi để... móc túi

Bị đuổi xuống xe, chị Phượng lục hành lý phát hiện 3,7 triệu đồng cùng chiếc điện thoại lận lưng đã mất. Hơn một tháng sau, cảnh sát bắt nhóm dàn cảnh móc túi của chị này.

Đêm 23/9, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương bắt băng chuyên dùng ôtô dàn cảnh móc túi. Họ gồm: Nguyễn Duy Khôi (26 tuổi, quê Cai Lậy, Tiền Giang), Trần Văn On (36 tuổi, quê Phụng Hiệp, Hậu Giang), Trần Văn Yên (49 tuổi, quê Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) và Trần Thị Ngọc Hằng (26 tuổi, quê Trà Ôn, Vĩnh Long).

Màn kịch hoàn hảo

Có việc gấp phải về quê nên chị Lê Thị Phượng (34 tuổi, ở xã Tân Công Chí, Tân Hồng, Đồng Tháp) ra Quốc lộ 13 (Thuận An, Bình Dương) đón xe đò. Càng về khuya đường càng vắng xe. Chờ gần cả tiếng đồng hồ chị Phượng gục đầu trên hành lý. Bất chợt một chiếc xe 7 chỗ đời mới tấp vào.

Giọng một người đàn ông cất lên: “Chị lỡ xe à, chị về đâu?”. Chị Phượng đáp: “Tôi về Đồng Tháp”. “Xe em cũng đi Đồng Tháp đây, chị lên xe đi, em chỉ lấy tiền cà phê thôi, yên tâm”. Chị Phượng cám ơn rối rít rồi bước lên chiếc Innova còn thơm mùi xe mới.

Vừa lên xe, chị Phượng gặp hai hành khách một nam, một nữ, cả hai hồ hởi chào hỏi và mời chị ngồi chung ghế để chuyện trò. Đường xa, lại có bạn tán gẫu cũng bớt buồn nên chị Phương đồng ý. Cả ba nhanh chóng trở nên thân thuộc và hòa chung vào những câu chuyện phiếm.

Bố bị can Khôi, On, Yên và Hằng cùng chiếc xe dùng để gây án.
Bố bị can Khôi, On, Yên và Hằng.

Xe chạy được khoảng 5 km thì chị Phượng nghe tài xế và người đàn ông đón chị to tiếng với nhau. "Sao anh lại cho khách lạ đi cùng, xe thuê chở người nhà anh thôi mà. Tôi tưởng chị ta là người nhà anh mới đón”, giọng tài xế gắt gỏng. Người đàn ông xuống giọng: “Đường nào cũng cho người ta lên xe rồi, không lẽ giờ bỏ họ dọc đường. Anh thông cảm đi”.

Tài xế phản đối quyết liệt và một hai bảo sẽ dừng xe cho chị Phượng xuống. Bất lực, anh quay ra sau bảo chị Phượng: “Chị thông cảm, tài xế không đồng ý cho chị đi chung. Chị xuống bắt xe đò đi nhé”. Chị Phượng thở dài và ôm hành lý bước ra cửa. Chiếc xe du lịch tấp vào lề thả chị xuống và phóng đi. 

Buồn vì bị bỏ giữa đường, chị móc điện thoại gọi cho người thân để thông báo lỡ xe. Thế nhưng chiếc điện thoại di động không cánh mà bay. Linh tính có chuyện chẳng lành, chị lục hành lý thì 3,7 triệu đồng lận lưng cũng bay theo chiếc điện thoại.

Cất lưới

Sau hơn một tháng biến mất, tối 23/9, chiếc Innova như chị Phượng mô tả xuất hiện trở lại trên đường ĐT743 (phường Bình Chuẩn, Thuận An). Linh tính của các trinh sát cảm nhận chính chiếc xe này đã “bẫy” chị Phượng. Sau nhiều giờ quần thảo và không kiếm được khách, chiếc xe quay trở về khu vực Miễu Ông Cù (phường Bình Chuẩn, Thuận An). Vừa tấp vào lề mua thuốc thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Chiếc xe gây án.
Chiếc xe dùng để gây án.

Trên xe, có hai nam và một nữ được đưa về cơ quan điều tra ngay trong đêm. Tại cơ quan điều tra, cả ba đã thừa nhận hành vi dàn cảnh móc túi hành khách.

Bọn chúng khai, thuê xe Innova rồi giả làm xe dù, xe hợp đồng đi đón khách dọc đường. Khi đón được khách, chúng cho hai đồng bọn tiếp cận trò chuyện và móc túi. Sau khi lấy trộm được tài sản của nạn nhân, chúng tạo lý do và đuổi khách xuống xe. Với kịch bản này, bọn chúng đã thực hiện khoảng 10 vụ.

Ngoài Khôi, On, Yên và Hằng, còn một người khác tên Đức (chưa rõ lai lịch). Đức và On thay nhau đảm nhiệm vai trò tài xế và lơ xe, Khôi và Yên là cặp đôi chuyên giả hành khách tiếp cận nạn nhân. Hiện Công an Thuận An đang tiếp tục truy bắt tên Đức để hoàn thành hồ sơ truy tố về hành vi Trộm cắp tài sản.

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=703&id=525832

Theo Hồng Đăng/Công An TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật