Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Được đặt cược đua chó, đua ngựa tối đa 1 triệu đồng/lần

Theo Nghị định mới ban hành của Chính phủ, số tiền đặt cược các trò chơi đua ngựa, đua chó, bóng đá quốc tế… tối thiểu là 10.000 đồng, tối đa 1 triệu đồng một lần.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.

Theo đó, kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật có liên quan.

Chỉ những doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược theo quy định tại Nghị định này và doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định này mới được kinh doanh đặt cược.

Duoc dat cuoc dua cho, dua ngua toi da 1 trieu dong/lan hinh anh 1
Theo Nghị định mới ban hành của Chính phủ, số tiền đặt cược các trò chơi đua ngựa, đua chó, bóng đá quốc tế… tối thiểu là 10.000 đồng, tối đa là 1 triệu đồng một lần. Ảnh minh hoạ: Lê Quân. 

Việc tổ chức kinh doanh đặt cược phải đảm bảo minh bạch, khách quan, trung thực, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia. Đồng tiền được sử dụng để mua vé đặt cược, trả thưởng trong kinh doanh đặt cược là Việt Nam đồng.

Người muốn tham gia đặt cược các trò chơi đua ngựa, đua chó, bóng đá quốc tế… phải đủ 21 tuổi, không bị hạn chế các hành vi dân sự. Mức cược tối đa là 1 triệu đồng và tối thiểu là 10.000 đồng một lần.

Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, bóng đá quốc tế… phải kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm và công bố theo quy định pháp luật.

Các đơn vị chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, tham gia dàn xếp hoặc thỏa thuận làm sai lệch kết quả sự kiện đặt cược, hay cho người chơi vay tiền để tham gia đặt cược… sẽ bị cấm kinh doanh loại hình này.

Hành vi công bố, cung cấp thông tin không đầy đủ, chính xác của doanh nghiệp sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng. Vi phạm hành vi về phòng, chống rửa tiền, doanh nghiệp có thể bị phạt 50-100 triệu đồng, thậm chí tước quyền kinh doanh 3-6 tháng.

Với các hành vi vi phạm quy định về khuyến mại cho người chơi, doanh nghiệp có thể bị phạt từ 180 đến 200 triệu đồng hoặc tước quyền kinh doanh từ 6-12 tháng...

Người Việt Nam trên 21 tuổi sắp được cá cược bóng đá quốc tế

Dự thảo Nghị định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế sau 18 năm hình thành và “nâng lên đặt xuống” đang đi đến những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện.

Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cuoc choi bien rac thanh vang hinh anh

Cuộc chơi biến rác thành vàng

0 1

Khám phá phế thải và tạo cho chúng một đời sống mới đã khó, việc bắt tay vào thực hiện những tác phẩm từ phế thải cũng đòi hỏi công sức không nhỏ từ những nhà thiết kế.