Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1

Ba môn thi khối A00 của thí sinh N.H.Q. chỉ đạt 1 (hai môn bị 0 điểm), nhưng được nâng lên thành 27,45, và trúng tuyển trường Sĩ quan Lục quân 1.

N.H.Q. (sinh năm 1998, Hòa Bình) là thí sinh tự do xét tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu khối A00, trường Sĩ quan Lục quân 1. Điểm số đã công bố vào tháng 8/2018 của N.H.Q. là Toán 9,2; Vật lý 9; Hóa học 9,25. 

Sau khi Bộ GD&ĐT phát hiện gian lận thi ở Hòa Bình và tổ chức chấm thẩm định, N.H.Q. chỉ đạt một điểm môn Toán. Hai môn Vật lý và Hóa học của nam sinh này đều bị 0 điểm.

Như vậy, thí sinh này đã được nâng 26,45 điểm ở ba môn thi. Điều này đồng nghĩa việc khi trả về điểm số thực, N.H.Q. trượt cả tốt nghiệp và đại học. 

Website của trường Sĩ quan Lục quân 1 hiện đăng tải danh sách thí sinh trúng tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu, trong đó có tên N.H.Q. 

Được biết, thí sinh này có đến trường làm thủ tục nhập học, nhưng sau đó đã xin thôi học.

Duoc nang 26,45 diem, thi sinh Hoa Binh do truong Si quan Luc quan 1 hinh anh 1
Trường Sĩ quan Lục quân 1 có thí sinh gian lận điểm tại Hòa Bình. Ảnh: Website nhà trường. 

Trước đó, TS Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội, xác nhận một thí sinh Hòa Bình là T.P.T. được nâng điểm, trở thành thủ khoa của trường.

Như vậy, thí sinh này được nâng điểm 4 môn thi với tổng 14,85. Riêng tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được nâng 6,25 điểm.

Hàng loạt các trường lớn tại Hà Nội như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân và các trường thuộc khối công an, quân đội trước đó đều có thí sinh bị nâng điểm thi.

ĐH Thương mại trả học phí cho sinh viên được nâng điểm ở Hoà Bình ĐH Thương mại, Hà Nội, vừa tiếp nhận đơn xin thôi học của sinh viên ở Hòa Bình liên quan gian lận thi THPT quốc gia 2018. Trường đã quyết định trả lại học phí cho sinh viên.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng 14,85 điểm, xin thôi học

Thí sinh T.P.T. đến từ Hòa Bình, được nâng 14,85 điểm ở 4 môn thi. Trước đó, nữ sinh này là thủ khoa của ĐH Sư phạm Hà Nội.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Khai tru Dang hai nguyen can bo So GD&DT Ha Giang hinh anh

Khai trừ Đảng hai nguyên cán bộ Sở GD&ĐT Hà Giang

0 6

Bị can Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho bị cáo Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh.