M

Được trả bảng nội quy hài, chủ quán bún bò gân nói gì?

Sau khi nhận bảng nội quy gây cười từ phường trả lại, chủ quán bún gân bò cho biết, anh sẽ không treo ở quán nữa mà cất làm kỷ niệm.

Anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng, chủ quán bún gân bò chia sẻ, khi được phường trả lại 2 bảng nội quy chọc cười của quán, anh rất vui, gánh nặng tâm lý đã giải tỏa. Nhưng anh sẽ không treo lại ở quán nữa, vì những tấm bảng này mang lại nhiều “sóng gió” cho anh. 

“Việc được trả lại bảng giúp tôi giải tỏa mọi áp lực, căng thẳng mấy ngày qua. Sau khi nhận lại từ phường, hai tấm bảng nội quy hài đó tôi đã cất để làm kỷ niệm. Nếu khách đến muốn xem hay chụp hình tôi rất sẵn lòng. Dù phường cho phép và khẳng định không vi phạm gì, nhưng tôi vẫn không treo nữa. Không có những tấm bảng này khách vẫn đến ủng hộ đông. Chứng tỏ mọi người đến vì món bún gân bò, không phải vì những câu chuyện cười", anh Dũng nói.  
Duoc tra bang noi quy hai, chu quan bun bo gan noi gi? hinh anh 1
Bạn bè và khách hàng đã chụp hình kỷ niệm cùng anh Dũng bên tấm bảng nội quy hài sau khi được phường trả lại. Ảnh: Zen Nguyễn

Hiện lượng khách đến quán bún của anh Dũng tăng cao gấp 3 lần trước đây. Điều đang chú ý là khách đông, nhưng ông chủ vui tính lại không tăng thêm lượng bún để bán.

Anh chia sẻ, trước đây, quán thường bán khoảng 3 tiếng sẽ đóng cửa. Giờ khách tập trung nên chỉ trong 1 tiếng đồng hồ là bán hết, từ chủ quán đến nhân viên phải tất bật phục vụ. "Giá bún vẫn như cũ là 30.000 đồng một tô. Sau hơn 1 tiếng mở cửa tôi bán hết. Khách đến cùng lúc không đủ chỗ ngồi sẽ sang các quán cà phê bên cạnh vừa uống cà phê vừa ăn bún", anh Dũng vui vẻ cho biết.

Cũng theo chia sẻ của chủ quán bún này, đã có một số lời mời hợp tác mở điểm bán mới. Có những bạn bè, người hâm mộ anh trước đây đề nghị hỗ trợ mặt bằng để buôn bán ổn định hơn, nhưng anh chưa có ý định thay đổi chỗ bán. 

“Quán bún vỉa hè này gắn bó với tôi cùng nhiều niềm vui, nỗi buồn. Khách hàng ở đây quá thân thuộc và sống rất tình cảm, giờ chuyển đi chỗ khác, dù có rộng lớn hơn, đẹp hơn cũng không thể tìm được niềm vui và sự thoải mái như ở đây”, anh Dũng nói.

Duoc tra bang noi quy hai, chu quan bun bo gan noi gi? hinh anh 2
Quán cà phê bên cạnh trở thành quán bún gân bò bất đắc dĩ. Ảnh: Zen Nguyễn
Theo nhân viên phục vụ quán cà phê đối diện: “Từ 16h –17h là cao điểm khách kéo đến nườm nượp. Từ ngày quán anh Dũng được nhiều người biết đến, ngày nào cũng có 20 – 30 người vào quán cà phê của tôi để... ăn bún bò. Tôi phải phụ gọi đồ ăn và bưng bê bún cho khách”. 

Phường trả lại bảng nội quy lạ cho chủ quán bún bò gân

Chủ tịch UBND phường 1, quận 4, TP HCM cho biết, trong tuần này sẽ họp phê bình những người đã trực tiếp tạm giữ bảng nội quy mang tính chất hài hước ở quán bùn bò gân.

Cũng theo nhân viên quán cà phê này, từ hơn tuần nay, để ăn bún gân bò của ông chủ hài hước, nhiều khách đã phải đến từ rất sớm, thậm chí có người còn "đặt tiền cọc" để hôm sau đến ăn. Khách đến trễ thất vọng và luôn phàn nàn vì sao ông chủ nấu ít bún vậy… 

Duoc tra bang noi quy hai, chu quan bun bo gan noi gi? hinh anh 3
Trong khi dọn dẹp quán, anh Dũng phải liên tục ra hiệu hết bún, chào hỏi những khách đến trễ và mong thông cảm, mai ghé lại sớm hơn. Ảnh: Zen Nguyễn

Chị Minh Tuyết ở quận 4, một khách đến ăn bún sau giờ làm, cho biết: “Vừa tan sở, tôi cùng bạn bè vội chạy ra quán ngay. Nhưng vừa đến đã nhận được cái lắc đầu cùng câu hẹn ‘ngày mai đến sớm nhé’ của chủ quán. Nhóm tôi đề nghị đặt cọc giữ bún ngày mai quay lại, nhưng chủ quán không chịu. Đành phải chờ đến thứ 7 được nghỉ buổi chiều để có thể đến sớm hơn”.

Zen Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh