M

Được trả tự do, Tý ‘điên’ vẫn kháng cáo kêu oan

Tý "điên" cho rằng trong quá trình điều tra bản thân bị ép cung, điều tra viên không công tâm nên nộp đơn kháng cáo, kêu oan dù đã được trả tự do.

Trưa 1/8, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư Hà Nội), người bào chữa cho Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý "điên"), xác nhận thân chủ của ông vừa có đơn kháng cáo kêu oan tới TAND Cấp cao và VKSND Cấp cao tại TP.HCM.

Tại phiên tòa phúc thẩm vừa qua , Tý "điên" bị tuyên mức án 4 năm 4 tháng (bằng thời gian tạm giam) và được trả tự do. Mới đây người đàn ông này có đơn kêu oan.

Ngôn cho rằng mình không tham gia việc đánh 2 bị hại trong vụ án. Tuy nhiên, người đàn ông này cùng một số bị cáo khác bị truy tố tội Cố ý gây thương tích. Hồ sơ vụ án có nhiều lời khai mâu thuẫn trong việc bị cáo có mặt hay không có mặt tại vụ hành hung người khác. Ngôn khẳng định điều tra viên từ chối cho anh đối chất hay gặp nhân chứng lấy lời khai về bằng chứng ngoại phạm. Tại phiên tòa, Tý "điên" còn khai rằng bị ép cung và bị nhục hình.

Duoc tra tu do, Ty ‘dien’ van khang cao keu oan hinh anh 1
Đơn kháng cáo, kêu oan của Tý "điên". Ảnh: Thăng Long.

Theo nội dung vụ án, chiều 23/7/2010, anh L.Đ.L. là tài xế taxi, chở khách vào bến xe Miền Đông. Lúc này anh L. chỉ cho khách đến quầy mua vé thì bị Ngôn hăm dọa. Lời qua tiếng lại, Ngôn và người của mình đánh anh L. thương tích gần 59%.

Tối 23/6/2011, anh N.H.B. (nhân viên Công ty Hoàng Long) can ngăn nhóm Ngôn đánh người nên bị đánh, gây thương tích gần 21%. Đó là 2 trong số nhiều vụ việc mà nội dung bản án sơ thẩm truy tố Ngôn và đồng phạm.

Tý "điên" kháng cáo, đề nghị cơ quan tố tụng tuyên bản thân vô tội ở phiên phúc thẩm. TAND Cấp cao tại TP.HCM đã nhận đơn kháng cáo của Ngôn theo quy định.

Vụ bảo kê bến xe Miền Đông: Trả tự do cho Tý 'điên' cùng 4 bị cáo

Trong số 6 bị cáo, HĐXX đã trả tự do cho 5 người vì thời hạn tạm giam của họ bằng án phạt.

Thăng Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật